ตั้งครรภ์ 19 สัปดาห์ รุ้สึกอึดอัดมากเลยค่ะ

ตั้งครรถ์ 19 สัปดาห์รุ้สึกอึดอัดมากเลยค่ะ แม่ๆคนใหนเคยเปนบ้างคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ ส่วนตัวกินน้อยลงก็ไม่หาย เหมือนจุกตลอดเวลา ไม่สบายตัวเลย

7 ตอบกลับ

19weeksแค่เบาๆค่ะ ทานแบบมื้อย่อยๆทานจุกจิก ไม่แน่นท้องค่ะ. ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นจะยิ่งอึดอัดมากขึ้นหายใจลำบาคมากขึ้นเพราะมดลูกขยายขึ้นไปเบียดกระเพาะเบียดปอด กาคเดินก็ลำบาคมากขึ้น เริ่มปวดเอวปวดหลัง. เป็นแม่คนต้องอดทนค่ะ. แต่เวลาลูกดิ้นเราจะมีความสุขลืมเรื่องลำบาคพวกนี้ไปเลยค่ะ

เริ่มเข้าไตรมาส3. จะหนักหน่วงกว่าตอนนี้มากค่ะแม่ เตรียมตัวเลย. ทั้งแน่น ทั้งจุก ทั้งหายใจไม่ออก

อาการอึดอัดเป็นปกติค่ะ การทานอาหารก็มีส่วน เคี้ยวนานๆละเอียดๆให้ย่อยง่ายๆดูค่ะ

ยิ่งอายุครรภ์เยอะยิ่งเป็นทุกอาการเลนค่ะสู้ๆนะคะ

ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ช่วยได้ดีมากค่ะ

เปนเร้วจังคะ อึดอัดบ้างตอน30วีคขึ้นนะคะ

เป็นค่ะ แต่ 30 w แร้ว