อัลต้าซาวไม่ตรงอายุครรภ์

ตอนให้หมออัลต้าซาวให้ หมอบอกอายุครรภ์เรายังน้อย8w แขนขาลูกยังเปนตุม สัปดาห์ต่อมา ก็ยังไม่เจอแขนขาลูก ทั้งที่ได้10wต้นๆ หมอก็บอกว่าเราครรภ์ยังอ่อนๆมาก เปนไปได้ไหมค่ะว่า ก่อนตังครรภ์ การที่รอบเดือนมาไม่ตรงมักมาช้า จะนับแบบปจดขาดวันแรก ไม่ตรงกะอายุครรภ์ค่ะ

2 ตอบกลับ

ปรกติเค้านับอายุครรภ์จากวันแรกของประจำเดือน เดือนสุดท้ายคะ สมมุติมีวันแรก วันที่ 1 ก็ตกไข่ วันที่ 15 คะ

5y ago

ถ้าคุณหมอไม่บอกอะไรแปลว่ายังปรกติคะ เพราะถ้าผิดปรกติ คุณหมอจะบอกก่อนอายุครรภ์ 18-24 w คะ

แสดงว่าไข่ตกช้า อายุครรภ์ไม่ตรงกับ ปจด.ครั้งสุดท้ายค่ะ