สอบถามแม่ๆ ฟันกำลังจะขึ้นของลูก

ตอนนี้ลูก กำลังจะ 6 เดือนค่ะ มีอาการงอแงมาก ปกติ ไม่เคยเป็น นอกจากงอแงก็มีน้ำลายยืด หยิบอะไรได้ก็เอาเข้าปาก กลางคืนก็งอแงกว่าจะนอน เวลาดูดนิ้วมือ หรือดูดปากก็ทำเหมือนคันๆเหงือก มากๆ ที่ลูกงอแง เพราะฟันกำลังจะขึ้นใช่ไหมค่ะ แล้วถ้ามีอาการแบบนี้อีกนานไหม กว่าฟันจะขึ้นจริงๆ คือ แม่เหนื่อยเพิ่มมากๆเลยค่ะ ลูกงอแงขึ้น

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะฟันกำลังจะขึ้น เอายางกัดแช่เย็นให้เค้ากัดค่ะ ก่อนนอนก็เอาผ้าชุปน้ำเย็นๆช่วยนวดเหงือกให้เค้านะคะ ขึ้นช้าเร็วแล้วแต่ค่ะ แต่ช่วยนวดเหงือกบ่อยๆฟันจะได้โผล่เร็วๆ