เลิกขวดนม

ตอนนี้น้องอายุ2ขวบ6เดือน​แม่กำลังเลิกขวดนมน้องจากปกติน้องกินน้ำวันนึง​ไม่ต่ำกว่า24ออนแต่พอเลิกขวดนมกินวันหนึ่งไม่ถึง10ออนแม่กลัวน้องจะมีปัญหา​ด้านน้ำหนักและด้านการใด้รับสารอาหาร(น้องอายุ2ขวบ6เดือนหนัก17กิโล)​น้องกินอาหารใด้ตามปกติแม่ยากข้อคำแนะนำจากแม่ๆที่มีความรู้และประสบการณ์​หน่อยคะ

เลิกขวดนม
2 ตอบกลับ

นมเป็นแค่อาการเสริมค่ะ ข้าวเป็นหลัก ใน1วันให้กินนมบ้างก็พอแล้วค่ะ นน.น้องเยอะมาก ไม่น่ากังวลอะไร ลูกบ้านนี้2.2ขวบ 11โลเอง

4y ago

ขอบคุณสำหรับ​คำแนะนำ​ค่ะ​

นมไม่ใช่อาหารหลักอีกต่อไปค่ะ ให้น้องทานข้าวให้ครบ 3 มื้อ 5 หมู่ นมวันละ 2-3 ก็พอแล้วค่ะ