ช่วยด้วยค่ะ มีอาการท้องผูกอย่างรุนแรง

ตอนนี้ท้องได้ 33 week แต่ชอบมีอาการท้องผูก อึไม่ค่อยออก ทรมานมากค่ะ ไม่กล้าเบ่งแรง ต้องนั่งห้องน้ำเกือบชั่วโมง ท้องชอบแข็ง กลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะท้องแรกก็คลอดก่อนกำหนด 33 week กินผลไม้ที่มีรสหวานไม่ได้ เพราะเป็นเบาหวานในช่วงตั้งครรภ์ ใครมีวิธีแนะนำบ้างคะ

2 ตอบกลับ

มะละกอทานได้นะคะ ทานแบบพอดีๆ ไม่ต้องเน้นเรื่องอาหารหวานๆมีรสชนิดอื่น แต่มาเน้นที่ผลไม้แทน

น้ำส้มคั้นเองแบบสดๆกับมะละกอสุกคะลองดูนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ แต่กินมากไม่ได้ มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอให้งดผลไม้ที่มีน้ำตาลค่ะ ลำบากมากๆเลย