อายุ17ย่าง18สามารถทำหมันได้ไหมค่ะ

ช่วยให้คำปรึกษาหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

สมัยนี้คุณหมอจะยังไม่ทำหมันให้กับคนที่อายุยังน้อยค่ะ เพราะราคาค่าทำหมัน ไม่กี่พันบาท แต่ถ้ามีครอบครัวใหม่หรือ อยากมีลูกเพิ่ม แก้หมันเป็นแสน ไม่รับรองผลด้วยค่ะ ว่าจะตั้งครรภ์ได้อีกไหม ? หลังจากแก้หมันแล้ว..คุณหมอเลยเลือกที่จะยังไม่ทำให้กับคนที่อายุยังน้อยค่ะ

หาวิธีป้องกันอื่นๆไปก่อนนะคะ ปัจจุบันมีฝังเข็ม ยาคุมกำเนิด และอีกมากมายเลยค่ะ

อายุยังน้อยอย่าพึ่งคิดทำหมันเลยค่ะ คิดให้ถี่ถ้วนก่อน

ไม่น่าจะได้นะคะ หมอน่าจะฝังเข็มค่ะ

ไม่ได้ค่ะ20ปีขึ้นหมอยังไม่ให้ทำเลย

อายุ27ลูก2หมอยังไม่ทำให้เลยจ้า

3y ago

แล้วแต่ รพ. ค่ะส่วนมากจะให้ฝังเข็มหรือฉีดยาก่อนค่ะ

เราอายุ23. หมอยังไม่ทำให้เลยค่ะ

3y ago

แม่ลูกกี่คนค่ะหมอถึงไม่ทำให้

แสดงว่าเคยมีลูกแล้วหรอคะ

17-18ไม่ได้ค่ะ

ไม่ได้ค่ะ