ผ่าตัดคลอดที่โรงบาลได้มั้ย

คือแม่ถามกับทางโรงบาลว่าจะผ่าตัดคลอด ทางโรงบาลบอกว่า ไม่มีการขอผ่าคลอดนะคะ แบบนี้เราควรทำยังไงคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าเป็น รพ.รัฐ หมอจะให้คลอดเองค่ะ ถ้ามีกรณีฉุกเฉินหรืออื่นๆหมอถึงจะให้ผ่า แต่ถ้าเอกชน น่าจะได้เลยนะคะ ส่วนตัวฝากพิเศษที่คลินิกตั้งแต่ท้องแรก หมอนัดผ่าเลยค่ะ งงเหมือนกัน 😅

8mo ago

ได้ค่ะ ส่วนใหญ่เลยค่ะ คุณหมอจะให้ผ่า

เพื่อนเราผ่ารพ.รัฐค่ะ แต่เพื่อนเราเป็นเคสที่เด็กตัวใหญ่แล้วแม่ตัวเล็กคลอดเองไม่ได้ หมอเลยนัดผ่าค่ะ

รัฐบาลหรอคะ ถ้าเป็นเอกชนน่าจะให้ผ่าได้แต่จะจ่ายแพงกว่าคลอดธรรมชาติ

8mo ago

ถ้าเป็นรัฐน่าจะให้ผ่าเฉพาะกรณีฉุกเฉินรึป่าวคะ(ไม่แน่ใจ) หรืออาจจะแล้วแต่ที่ เคยเห็นแผลเพื่อนที่ผ่ารัฐบาลไม่โอเคเลยค่ะ แผลเป็นตะขาบใหญ่มากๆ เป็นหลายคนเลยค่ะ

ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษอยากค่ะ ฝากธรรมดาฉุกเฉินจริงๆถึงจะได้ผ่า

8mo ago

ได้ค่ะ

รัฐบาลหรือเอกชนคะ สิทธิอาไร

8mo ago

ป่าคลอดมีค่าใช้จ่ายคะ ราคาประมาท 2.5-3หมื่นบาท แล้วแต่กรณี แล้วแต่เคส