ขอความแนะนำหน่อยค่ะ ท้อง 6 เดือนกว่าปวดหลังมากเลยทำยังไงดีค่ะ ช้วยแนะนำด้วยค่ะ เพื่อนๆพี่ๆ

ขอคำแนะนำค่ะ

12 ตอบกลับ

ตอนนี้6เดือนเป็นเหมือนกัน แต่ดีขึ้นแล้วค่ะ เราเป็นเพราะลุกนั่งบ่อย เวลานั่งกับพื้นไม่มีเก้าอี้ กับนอนผิดท่า ก็ปรับไปค่ะ นอนตะแคงหาหมอนดัน หมอแนะนำให้หาท่าออกกำลังกล้ามเนื้อหลัง เพื่อช่วยพยุงหลังด้วย

บ้านนี้ก็ปวดทั้งตัวค่ะ ได้หมอนแบบนี้มาอาการปวดหลังปวดขาไม่ค่อยมีแล้วค่ะ #แม่ทำเองมันก็จะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ค่ะ ✌✌

5y ago

แบบนี้กะมีค่ะลองแล้ว หมอบอกตอนไห้ระวังแตมดลูกเปิดอย่างเดียว

ยืดร่างกายเบาๆในตอนเช้าพอช่วยทุเลาได้ค่ะ เวลานั่งก็หาหมอนมารองหลัง พอช่วยได้บ้าง สู้ๆนะคะ😊

ลองเล่นโยคะคนท้องดูมั้ยคะ ยืดๆเอาเท่าที่เราไหว มันดีขึ้นมากเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้หมอนข้างหนุนหลังค่ะเวลานอน ช่วยได้อยู่ค่ะ

5y ago

ใช้แล้วค่ะกะเหมือนเดิมค่ะ ตอนนี้หมอไห้ระวังแต่มดลูกจะเปิดค่ะ

เวลานอนใช้หมอนดันหลังค่ะบ้านนี้หมอนเต็มหน้าหลังเลย

ลองยืดเหยียดร่างกายบ้างระหว่างวัน ช่วยทุเลาค่ะ

5y ago

ตอนนี้หมอบอกกลัวมดลูกจะเปิดค่ะ

ของเรานี่ได้แต่ทำใจเลยค่ะ อิท่าไหนก็ปวดไปหมด

เราใช้หมอนหนุนหลังเอาค่ะ เวลานั่งหรือนอน

ทำใจเลยค่ะ ทำท่าไหนก็ปวดเหมือนเดิม