สงสัยคะ

การตรวจดาวชินโดมเขาตรวจกันพร้อมตรวจเลือดมัยแล้วเขากันยังไงรบกวนผู้รู้ตอบที่คะพอดีไปตรวจเลือดรู้แต่ผลเลือดแม่ปกติดีแต่ไม่รุ้ผลตรวจดาวชินโดมคะ

2 ตอบกลับ

ตรวจเลือดครั้งแรกคือตรวจคัดกรองโรคติดต่อทั่วไป พาหะธาลัสซีเมีย แต่ตรวจหาดาวน์ซินโดรมมี2แบบ คือ เจาะเลือดที่เรียกว่านิฟตี้ มีราคา15,000-20,000฿ และอีกวิธีคือตรวจโดยการเจาะน้ำคร่ำส่งตรวจ ราคาประมาณ4,500-8,000 แล้วแต่ รพ. ตรวจทั้ง2แบบ จะรู้ความผิดปกติของโครโมโซมลูกด้วย รู้เพศ แต่ถ้าตรวจนิฟตี้ผลออกมามีปัญหาก็ต้องมาเจาะน้ำคร่ำซ้ำอีกที ข้อมูลเท่าที่จำได้ค่ะ อยากระเอียดเปิดกูเกิ้ลดูค่ะ

แยกกันค่ะ คนละอย่างกันเลย แต่สามารถตรวจดาวฯจากเลือดได้ค่ะ แต่ต้องระบุว่าตรวจเลือดดูความผิดปกติของทารกค่ะ