ให้นมลูก อย่างไรให้ลูกไม่งอแงในตอนกลางคืนคะ

5 ตอบกลับ

หากลูกตื่นขึ้นมากินนมตอนกลางคืน ให้พยายามอุ้มลูกขึ้นมาอย่างเบามือ และหลีกเลี่ยงการจ้องตาหรือการคุยกับลูกน้อยค่ะ

คุณแม่ควรเปิดไฟสลัว ๆ ขณะให้นมลูก เพราะการเปิดไฟสว่างเกินไปจะเป็นการกระตุ้นลูกน้อยโดยไม่จำเป็นค่ะ

แนะนำว่าคุณแม่ไม่ควรเปิดทีวีหรือเปิดเพลงในช่วงที่กำลังให้นมลูกตอนกลางคืนนะคะ

ให้นมลูก ตอนกลางคืน คุณแม่สามารถอ่านเพิ่มได้จากที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/tips-on-night-breastfeeding

อยากรู้เหมือนกันค่ะ ที่บ้านงอแงดึกๆบ่อยมากค่ะ