เบบี้ดอล กินยังไง ช่วยเรื่องอะไรคะ ทารกกินได้ไหม งอแงมาก

ยาน้ำเบบี้ดอล ใช่ยาแก้ท้องอืดทารกไหมคะ แก้ท้องผูกด้วยหรือเปล่า ถ้าลูกอึไม่ออกให้กินยาเบบี้ดอลจะช่วยได้ไหม จะอึทีไรร้องไห้งอแงทุกครั้งเลย แล้วเคยได้ยิน ไกร๊ปวอเตอร์ ด้วยค่ะแต่ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันไหม กับเบบี้ดอล กินยังไง แม่ก็ทั้งกลัวน้องกินไม่ได้ ทั้งสงสารน้องมากเลยค่ะ

29 ตอบกลับ

ยาน้ำเบบี้ดอล ช่วยขับลมในท้องค่ะ ไม่ได้ช่วยให้ถ่าย ลูกทานนมแม่ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน หลัง 1 เดือนลำไส้ดูดซึมสารหารดีขึ้น นมแม่ย่อยง่ายโมเลุึลเล็กลำไส้ดูดซึมหมดก้ไม่เหลือกากให้ขับถ่าย เด็กบางคนไม่ถ่ายกว่า 2-3 สัปดาห์ แจ่ก้ร่าเริงปกติ ไม่งอแงค่ะ สังเกตที่อึถ้าอึนิ่มคือปกติค่ะ

เวลาเเม่ให้น้องกินนมอิ่มเเล้ว คุณเเม่จับน้องด้วยนะคะน้องจะได้ไม่ท้องอืด เวลาอาบน้ำให้น้องเสร็จ ทามหาหิงค์ให้น้องด้วยนะคะ ให้น้องตด มันช่วยได้ ส่วนการอึ เด็กทารกไม่จำเป็นอึ ทุกวันนะค่ะ หมอบอกว่า เด็กบางคน 2-3 อึทีก็มี

ถ้าท้องอืด ทานน้ำเบบี้ดอลได้นะคะ ยังไงลองงดอาหารบางประเภทที่เสี่ยงให้ท้องอืดก่อน ลองเพิ่มที่บทความนี้ได้นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B9%8D%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3

ต้องดูว่าลูกอายุอยู่ในช่วงไหน แล้วให้กินเบบี้ดอล ตามนี้นะคะ ทารกแรกเกิด ครั้งละ 1/2 ช้อนชา ทารก 1-6 เดือน ครั้งละ 1 ช้อนชา ทารก 1/2-1 ขวบ ครั้งละ 2 ช้อนชา ทารก 2 ขวบขึ้นไป ครั้งละ 2-3 ช้อนชา

3y ago

แล้ววันนึงทานได้กี่ครั้งคับ

เบบี้ดอลมันแก้ท้องอืด แต่ถ้าน้องไม่ถ่ายแม่ลองกินมะละกอสุกดูน่ะคะ กินผักเยอะๆคะ แต่ถ้าลองแล้วน้องยังถ่ายไม่ออกต้องไปหาหมอค่ะ

ยาตัวนี้ช่วยแก้อาการท้องอืดของทารก ลมในกะเพาะเยอะ ไม่ได้ช่วยขับถ่ายนะคะ อาจต้องใช้อย่างอื่น

3y ago

ถ้าน้องท้องผูกทานแล้วจะหายไม่ค้ะ

สำหรับเเม่ไห้นมกินเบบี้ดอลผ่านน้ำนมไห้ลุกได้ไหมค่ะไม่กล้าไห้ค่ะเเต่น้องท้องอืดบ่อยถ่ายเป่นฟองมีเเก๊สเเยอะ

ยาน้ำเบบี้ดอลแก้อาการท้องอืด แต่ไม่แน่ใจแก้อาการท้องผูกสำหรับเด็กทารกหรือเปล่า ลองปรึกษาเภสัชดูนะคะ

1y ago

ผสมกับน้ำให้ลูกกินได้ไหมค่ะ

น้องอายุเท่าไหร่คะ เด็กเล็กบางทีก็ไม่อึทุกวันนะคะ ถ้าลักษณะของอึเป็นปกติก็ไม่มีอะไรต้องห่วงค่ะ