ปวดหลังตอนท้อง เกิดจากอะไร ทำยังไงให้ไม่ปวดคะ

ปวดหลังตอนท้อง เกิดจากอะไรคะ มีวิธีทำให้ไม่ปวดไหมคะ

6 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติค่ะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ คุณแม่เช็คอาการตามนี้ได้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C

ท้องอาจจะใหญ่ขึ้นด้วยรึป่าวค่ะ บ้านนี้จะเข้าเดือนที่8 แล้ว ไม่ทีอาการปวดหลัง ปวดขา เลยค่ะ อาจจะเพราะเล่นโยคะ ประจำ ลองเล่นโยคะเบาๆ ดูนะคะ

หากไม่อยากปวดหลังคุณแม่ต้องพยายามหลีกเลี่ยงการนั่งหลังงอ การรองหลังด้วยหมอนหนุนก็สามารถช่วยได้ค่ะ

เพราะน้ำหนักของครรภ์ถ่วงอยู่บริเวณด้านหน้า ทำให้มีอาการปวหลังค่า

ไม่ต้องกังวลนะคะ เป็นอาการปกติค่ะ

นั่นสิคะ เกิดจากอะไรคะ