ซีลีเนียม คืออะไรคะ มีความสำคัญอย่างไรกับคนท้องคะ

ซีลีเนียม แร่ธาตุนี้มีประโยชน์อย่างไร ถ้าร่างกายขาดไปจะเป็นอันตรายไหมคะ

5 ตอบกลับ

ซีลีเนียม เปรียบเสมือนเกราะป้องกันโรคภายในร่างกาย มีประโยชน์มากมายไม่แพ้วิตามิน หรือแร่ธาตุชนิดอื่นค่ะ

ซีลีเนียมเป็นแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อคนเรา เพราะช่วยในการสืบพันธุ์ ช่วยสังเคราะห์ดีเอ็นเอค่ะ

หากปล่อยให้ร่างกายขาดซีลีเนียมเป็นเวลานาน อาจทำให้เด็กในท้องขาดออกซิเจนได้นะคะ

ซีลีเนียม มีประโยชน์ และรายละเอียดดังนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/selenium-in-pregnancy

มารอคำตอบค่ะ