คุณรู้วิธีเลี้ยงลูกช่วงวัยแรกเกิดถึง 6 เดือนเป็นอย่างดีใช่หรือไม่
Voice your Opinion
ใช่
ไม่

17978 ตอบกลับ

30 ตอบกลับ

จากที่ไม่รู้อะไรเลย ก็อ่านหาความรู้จากหนังสือหลายเล่ม อ่านบทความออนไลน์ก็เยอะ.. ได้ฟังจากคนอื่นที่มีประสบการณ์ก็เรียนรู้ไป.. จนมีความมั่นใจรอนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริงคะ

รู้บ้างนิดหน่อย​ค่ะเพราะคนแรก+มีลูกอายุน้อยเลยคอยให้แม่ช่วยเวลาเอาไม่อยู่แล้วก็พยายาม​จำเทคนิค​พยายาม​จำว่าเขาเลี้ยงหลานแบบไหน​ค่ะ​

ดีค่ะ ดีที่สุดเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำได้ ให้สมกับที่เค้าเกิดมา ให้สมกับที่พ่อแม่รอเวลานี้มานาน จะเลี้ยงไม่ตามใจ จะไม่ให้เล่นโทรศัพท์

รู้บางนิดหน่อยคะ พึงท้องแรก แต่เคยเลี้ยงน้องสาว ตั้งแต่เล็ก จนตอนนี้ 6ขวบแล้ว พอจะได้การเลี้ยงดูเด็กมาบางคะ

การเลี้ยงลูกมันไม่มีวิธีที่ตายตัวเด็กแต่ละคนลักษณะนิสัยต่างกัน เรียนรู้ไปพร้อมกันกับลูก

รู้แต่อาจไม่ได้ลึก รู้แค่ว่า แม่คนหนึ่งจะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ไม่เจ็บไม่ป่วย

ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดีแต่ก็เลี้ยงเองตลอด มีบางเรื่องเราไม่รู้ก็จะโทรถามแม่คะ.

รู้ค่ะ เพราะเลี้ยงเองเลี้ยงในแบบเราเองค่ะ😊

ดีใจมีแม่คอยช่วย แต่ตัวเองก็เต็มที่มากๆๆ

ท้องแรก..กระทันหันมาก...ไม่รู้เรื่องอะไรเลย