🔰 แชร์ประสบการณ์ตรงกับแม่ๆ! : วัคซีนโควิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ท้องฉีดวัคซีนโควิด 19 ได้มั๊ย? คงเป็นคำถามที่แม่ๆหลายคนสงสัยและอยากได้คำตอบ! 💉 วันนี้แอดรวบรวมโพสประสบการณ์ตรงที่คุณแม่ได้แชร์ไว้ที่โพสนี้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ........ **ถ้าใครไปฉีดมาแล้ว อย่าลืมแชร์เพิ่มเติมใต้คอมเมนต์นี้น้า!!! 👉คุณแม่ Paphatchaya Lertakkarathorn 📌 รีวิวฉีดวัคซีนโควิด-19 Sinovac https://community.theasianparent.com/q/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81_%E0%B8%99%E0%B8%9E_/3376952 📌อัพเดตอาการหลังฉีดเข็มแรก https://community.theasianparent.com/q/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%86_%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99_%E0%B8%84%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%9E/3393062 📌 รีวิว วัคซีน Sinopharm https://community.theasianparent.com/q/%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7_%E0%B8%81%E0%B8%B2/3418111 👉คุณแม่ ชิสุกะ 📌 รีวิวฉีดวัคซีนCoVid-19 Astrazeneca https://community.theasianparent.com/q/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%89%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%B1/3461628 👉คุณแม่ Momay Nuengruethai 📌รับวัคซีนครบ2 เข็ม https://community.theasianparent.com/q/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%89%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%9C/3458675

🔰 แชร์ประสบการณ์ตรงกับแม่ๆ! : วัคซีนโควิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์
39 ตอบกลับ

ฉีดไขว้ เลยคร้าาา บ้านนี้ กลัวโควิด มากกว่ากลัว วัคซีนค่ะ บ้านนี้เข็มแรก ซิโนแวค เข็ม2 AZ ปกติทุกอย่าง แค่ปวดตรงที่ฉีดเท่านั้น ที่แม่ตัดสินใจฉีดไขว้ เพราะอยากได้รับวัคซีนให้ครบก่อนคลอดน้องด้วยค่ะ ถ้ารอ AZ ทั้ง2เข็ม เว้นช่วงนานเกินไป อีกอย่างแม่ใกล้คลอดแล้วค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ มีโิกาสฉีดเถอะค่ะ โควิด น่ากลัวกว่าเยอะ เราปรึกษา คุณหมอ ทั้ง ผอ.รพ. หมอทางด้านติดเชื้อในทารก หมอสูติ และหมอกุมารเวชทั่วไปเลยค่ะ คำตอบ คือ ฉีดเถอะ คนท้องติดโควิดแล้วอันตรายกว่า คนปกติ ส่วนตอนนี้ลูกดิ้นเก่งปกติ ค่ะ

3y ago

ขออนุญาต​สอบถาม​ค่ะ​ คุณ​แม่ฉีดเข็มสองตอนกี่​ W, คะ

ฉีดมาแล้วค่ะ (เข็มแรก19w , เข็มสอง 23w) ฉีดวัคซีนเชื้อตาย Sinovac ทั้ง2 เข็มค่ะ หมอบอกฉีดตัวไหนก็ได้ให้ฉีดเลยย ผลข้างเคียงไม่มีค่ะ อัลตร้าซาวมาลูกแข็งแรงปกติ ดิ้นเก่งค่ะ ตอนนั้นที่ฉีดยังไม่มีข่าว sinovac เรื่องภูมิต่ำ แค่คิดว่าฉีดเชื้อตายไปก่อน แต่ก็ไม่ซีเรียสค่ะ ไว้เดี๋ยวหลังคลอดค่อยบูสเชื้อเป็นค่ะ ปล.หมอบอกให้นมลูกก็ฉีดได้ค่ะ

แม่บ้านนี้24w ก็ฉีดเรียบร้อยค่ะ AZ หลังฉีดไม่มีอาการอะไรเลย ไม่มีไข้เลย น่วงๆแขนนิดหน่อยแต่ไม่มาก เรามีโรคประจำตัวเป็นไทรอยด์ด้วย ได้ปรึกษาหมอประจำตัวว่าสามารถฉีดได้ ค่าของไทรอยด์เราปกติดีทุกอย่าง ดีใจมากที่ได้ฉีด อยากให้แม่ๆไปฉีดกันนะ อย่ากังวลเยอะค่ะ เพื่อลูกน้อย

ตั้งครรภ์ได้ 22+3week ไปฉีดวัคซีน AZ มาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมาค่ะ อาการก็เหมือนคนส่วนมากทั่วไปค่ะ มีไข้เล็กน้อย ปวดเมื่อยตามตัว เพราะมีไข้ด้วย ลูกเลยอาจจะร้อนตาม ดิ้นดุ๊กดิ๊กตลอดเลยค่ะ แต่ฉีดไว้ปลอดภัยขึ้นได้นิดนึงนะคะคุณแม่ๆ ✌🙂

ตั้งครรภ์มา27weekแล้ว ยังไม่กล้าฉีด คุณพ่อกลัวว่าลูกในครรภ์อันตราย คุณแม่ท่านไหนไปฉีดแล้วช่วยรีวิวหน่อยนะคะ เผื่อได้แนะนำคุณพ่อ ไอเราอยากฉีดนะคะ จะได้ป้องกันตัวเองด้วย

3y ago

แนะนำว่าถ้ามีโอกาสฉีด ฉีดเถอะค่ะ ป้องกันตัวเองและลูก ตอนแรกก็ไม่กล้าฉีดและคนในบ้านไม่ยอมให้ฉีด กลายเป็นตอนนี้มีคนในบ้านติดโควิด ที่วิตกเรื่องผลข้างเคียงคือรองลงไปเลย โควิดสำหรับแม่ๆอย่างัรารุนแรงกว่าคนปกติเยอะค่ะ

ฉีด AZมาเมื่อวาน อายุครรภ์36W หมอสูติเป็นคนแนะนำให้ฉีด ได้ฉีดของโรงบาลที่ฝากครรภ์ อาการหลังฉีด มีชาปลายนิ้วเล็กน้อย ประมาร1ชม แล้วก็หาย แล้วก็ปวดเมื่อยแขนข้างที่ฉีด

3y ago

โรงพยาบาลอ่ะไรคะ บอกได้ไหมคะ กำลังกังวลหาที่ฉีดวัคซีนไม่ได้เลยคะ

วันนี้เห็นข่าวคนท้อง 6 เดือน ลูกเสียในครรภ์ บ้านนี้ระแวงเลยค่ะ สิ้นเดือนนี้ มีกำหนดฉีดซิโนฟาร์มแล้วค่ะ ท้อง 4 เดือนตอนนี้ มีแม่คนไหนฉีดแล้วเสียน้องไหมค่ะ

3y ago

ชั่งน้ำหนักดูค่ะ ฉีดดีกว่าไม่ฉีดไหม คนท้องฉีดวัคซีนเสียลูกมีข่าวออกกี่คน คนท้องติดโควิด เสียชีวิตทั้งแม่และลูกกี่คน ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของคุณแม่ค่ะ

ฉีด Moderna ค่ะ ตอนฉีดไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ ฉีดแล้วไม่มีอาการอะไรมากค่ะ แต่เจ็บแขนนิดหน่อย 2-3 วันหาย กำลังจะได้รับโดสที่ 2 วันที่ 15 สิงหาคม ค่ะ ท้องได้ 7weeks

ไปฉีดมาเมื่อวันที่ 16 ที่ผ่านมาค่ะ ได้แอสตร้า อาการคือ ปวดแขน ปวดตัว เป็นไข้ ค่ะ 1 วัน แค่นั้นค่ะ นอกนั้น ไม่มีอะไร ค่ะ ลูกยังดิ้นปกติค่ะ

วันนี้พึ่งไปฉีดมาค่ะ 14w3d คุยปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ให้ฉีดค่ะ แต่ให้ฉีดเชื้อตาย ฉีดซิโนฟาร์มไปยังปกติไม่มีอาการอะไรค่ะ

3y ago

ไปที่คลินิคไหนก็ได้ ขอทำอัลตร้าซาวด์นอกรอบได้ค่ะ