คนท้องกินน้ําพริกกะปิได้ไหม กินแล้วอันตรายกับลูกหรือเปล่า

คนท้องกินกะปิได้ไหมคะ (รู้สึกอยากกินน้ำพริกกะปิ)

46 ตอบกลับ

เเนะนำเมนู น้ำพริกกะปิปลาทู ไข่เจียวชะอม เเละ ผักหลากหลายลวกค่ะ บร็อคโคลี่ เเครอท กะหล่ำดอก เเละอื่นๆได้ตามใจ ปล. เห็นคอมเมนต์นึงบอก ให้ทานอาหารอ่อนๆ อยากให้ลูกได้ทานของดีๆ เเล้วน้ำพริกกะปิ ของไม่ดีตรงไหนอ่ะ งง ทานอะไรได้ทานเลย ขอเเค่ไม่ดิบ ไม่หมักดอง ไม่มีคาเฟอีน เเละ แอลกอฮอล์ค่ะ

เราก็ลังเลค่ะ ว่ากินได้ไหม ช่วงนี้ไม่กล้ากินของไม่ได้ปลุกสุก กลัวแบคทีเรีย กะปินี่ผ่านความร้อนไหมคะ กับกลัวโซเดียมสูงเพราะเค็ม แต่ใจก็อยากกินน้ำพริกกะปิเหมือนกันค่ะ

นี่เพิ่งคุยกับเพื่อนมาสดๆร้อนๆเลยว่าคน ท้องกินกะปิได้ไหม เอาจริงๆกินได้แหละค่ะคุณแม่บำรุงครรภ์ ตราบใดที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์เนอะ

กินได้ทุกอย่าง ยกเว้นของดิบ พวกชา กาแฟน้ำอัดลม แอลกอฮอล์ #ช่วงนี้ช่วงหน่อไม่ออกแซ่บค่ะกินกับน้ำพริกกะปิ ไข่ทอด ปลาทูทอด

คนถามเยอะมากว่า น้ําพริกกะปิ คนท้องกินได้ไหม เอาจริงๆเรากินตลอดเลยนะ ลูกชอบไม่ชอบรู้อ่ะ แต่แม่โซ้ยเอาๆเลยแหละ

กินอาหารอ่อนๆดีกว่าค่ะ ตอนเราท้องเราก็ทำเอง ไม่ใส่ผงชูรสเลย คิดถึงหน้าน้องแล้วอยากให้เขาได้กินแต่ของดีๆค่ะ

กินกับแกล้มกับผักก็ดีนะคะ คุณแม่จะได้มีอะไรมาตัดความเผ็ดได้ ทานได้ค่ะ อย่ากินเผ็ดมากนะคะคุณแม่

น้ําพริกกะปิ คนท้องกินได้ไหม หรอ เราก็กินนะแต่นานๆทีอ่ะค่ะ กลัวเรื่องผงชูรส แล้วส่วนตัวชอบกินรสจัดด้วย

สำหรับน้ําพริกกะปิ คนท้องกินได้ไหม ถ้าไม่สบายใจลองถามหมอก่อนได้น้า แต่สำหรับเรา เราว่าไม่มีปัญหาค่า

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินอันที่ค้างคืนนะ กินอันที่ทำสดใหม่อ่ะค่ะ แต่อย่ากินรสจัดมากนะคุณแม่ ระวังๆด้วยค่า