กรดไหลย้อน แสบร้อนกลางอก ศัตรูตัวร้ายของคุณแม่ 😈

📂 ขอเสียงหน่อยจ้า ใครกำลังเป็น หรือเคยเป็น กรดไหลย้อน มีอาการ แสบร้อนกลางอก มารวมกันตรงนี้ ! อาการอยู่ในขั้นไหนแล้ว คุณแม่รู้ไหมว่าสาเหตุของมันมาจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงของเรา บวกกับพฤติกรรมหลาย ๆ อย่างที่เราอาจจะทำไปโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน แม่ ๆ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยสิว่าทรมานขนาดไหน และมีวิธีป้องกันหรือรักษาอย่างไรบ้าง คุณแม่มือใหม่จะได้เตรียมรับมือเอาไว้ค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #กรดไหลย้อน #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3 💊ส่วนใครอยากรู้ว่าควรทานยาอะไร คลิกอ่านบทความนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%A2%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

กรดไหลย้อน แสบร้อนกลางอก ศัตรูตัวร้ายของคุณแม่ 😈
32 ตอบกลับ

เคยโดนไป 2 ครั้ง ช่วงไตรมาส2 ค่ะ ทรมาณมากกกค่ะ 😖😖 นอนไม่ได้เลยทั้งคืน เพราะแสบร้อนกลางอก นอนดิ้นไปมาทั้งคืน พอจะหลับลง ก็เจ็บจนต้องตื่นขึ้น ใครไม่เจอ คงนึกไม่ออก ต้องหายาธาตุมากิน แต่กว่าจะหาย ก็เช้าเลย ทุกวันนี้ต้องนอนหมอนสูงเหมือนนั่งนอน เพื่อป้องกันกรดไหลย้อนทุกวันเลย ลำบากเหมือนกัน แต่เพื่อลูกค่ะ

เป็นตอนปลายไตรมาส 2 จนปัจจุบันเข้าไตรมาส 3 แล้วค่ะ กินได้ไม่เยอะเท่าก่อนหน้านี้ ต้องแบ่งกินพอประมาณ อาจจะกินบ่อยครั้งขึ้น ไม่งั้นอาหารมันขึ้นมาจุกที่คอเลยค่ะ นั่งๆ กินอยู่ก็เป็นขึ้นมาเลยนะ

ไม่ทานข้าวคำโตค่ะ​ วันไหนทานเยอะมากไปต่อมื้อจะเป็​นแสบร้อนทั้งวัน​ ตอนนี้เปลี่ยน​เป็น​ทานพออิ่มค่ะ​ พออิ่มจริงๆ​แล้ว​สักพักถ้าหิวอีก​ ค่อยกลับมากินอีกทีค่ะ​ ช่วยได้เยอะเลย

เป็นตอนเข้าไตรมาส 2 เกิดมาไม่เคยเป็นเลยค่ะ เป็นครั้งแรกไม่รู้ตัวเองเป็นอะไร รู้แค่รู้สึกทรมารมากนอนไม่ได้ ต้องนอนหมอนสูง

เป็นตั้งแต่ไตรมาส2จ้า ตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้วก็ยังเป็นอยู่เลย..ทรมานมากจะเรอออกมาตลอดและแสบร้อนหน้าอก

ไตรมาสแรก แสบท้อง หิวก้จะอาเจียน อิ่มก้จะอาเจียน พอขึ้นไตรมาสที่2 เหลือแต่อาการจุกๆที่คอค่ะ

ช่วงนี้ป็นติดกัน3วันติดแล้ว คงใกล้คลอด เลยปวดบ่อยขึ้น นอนก็ลำบาก ทรมานมากค่ะ

เป็นหนักจนวันไปคลอดก่อนเข้าห้องผ่าอ้วกไป4รอบจนพยาบาลต้องฉีดยาให้ค่ะ

เป็น ทานข้าวเสร็จ สักพัก อาการมา ทั้งๆที่นั่งอยู่ต้องอวกออกให้หมด

29w เป็นหนักถึงขนาดนอนไม่ได้ เรอทั้งวันทั้งคืน หาหมอ กินยาถึงดีขึ้น