อาการที่เป็นก่อนรู้ว่าท้อง

อยากทราบอาการของแม่ๆ ก่อนที่จะรู้ว่าท้อง แล้วก็ตอนที่รู้ว่าท้องแล้วด้วยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

41 ตอบกลับ

เมนส์ไม่มาครบ1อาทิตย์ เเฟนให้ตรวจ ก็ขึ้นสองขีดเข้มเลยค่ะ เพราะตอนยังไม่ตรวจ เเฟนมีอาการแพ้ท้องแทนเรา พอรู้ว่าท้องเราก็แพ้จนถึง3เดือนแล้วก็เริ่มกินได้ นอยด์ร้องไห้แฟนหนักมากแทบเป็นโรคซึมเศร้าเลยค่ะ

ก่อนประจำเดือนขาด รู้สึกตัวเองแอคทีฟมากคะ ทำนู้นทำนี่เยอะแยะมาก พอประจำเดือนขาดเริ่มเหม็นของกินนิดหน่อย พอตรวจฉี่ว่าท้องเท่านั้นแหละ อาการแพ้ท้อง 4 เดือน กินไม่ได้นอนไม่หลับเลย

ตื่นมาเวียนหัว ผะอืดผะอมจนติดยาดมตลอดเวลา เหนื่อยง่าย หิวบ่อยมาก แต่อ้วกหลังกินข้าว+กินน้ำ รู้สึกป่วยมากจนจะไปหาหมอ แต่เอะใจขึ้นได้เลยลองตรวจครรภ์ดูก่อน สองขีดเข้มเลย

ก่อนรู้ว่าท้อง เราอยากกินซอยจุ๊ อยากกินหมึกช็อต อยากกินกุ้งเต้น เห็นแล้วน้ำลายสอ555555 พอตรวจขึ้น2ขีดก็ง่วงนอนเร็วตื่นเช้า ผะอืดผะอมเหมือนอาหารไม่ย่อย จางปากตลอดเวลา

นอนเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ เจ็บคัดเต้านม ปจด.ขาด ปวดหน่วงท้องคล้ายจะเป็นปจก. กินอาหารที่ชอบแล้วแพ้คันเป็นตุ่ม รู้สึกหิวตลอดเวลากินอะไรก็ไม่อิ่มแต่กินไม่ค่อยได้

คัดเต้านมอย่างเดียวเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่า ปจด.จะมาเพราะอาการเดียวกัน (เป็นคนปจด.มาไม่ปกติ) มีเบื่ออาหารเล็กน้อยค่ะ ตอนนี้จะ5เดือนแล้วไม่มีอาการแพ้ท้องอื่นๆเลย

นอนทั้งวันค่ะ​ ขี้เกียจมากๆ​ ไม่ทำอะไรเลย​ โดยปกติเป็นคนขี้งกชอบทำกับข้าวกินเองเพราะประหยัด​ กลายเป็นซื้อกินอย่างเดียวไม่อยากทำอะไรเลย​

รู้สึกปวดท้องมากๆค่ะเดินๆอยู่ก็ต้องหยุดเดิน บวกกับประจำเดือนขาดด้วยเลยลองตรวจดูเเล้วรู้ว่าท้องเท่านั่นเเหละหิวบ่อยมากกินทั้งวันเลย😆

บ้านนี้เหม็นไก่ย่างค่ะ 555 กินข้าวไม่ได้จะอ้วกอย่างเดียว เหม็นกลิ่นเหงื่อแฟนด้วยค่ะทั้งๆที่ไม่เคยได้กลิ่นมาก่อน แล้วก็ประจำเดือนขาดค่ะ

ปวดท้องเหมือนจะเป็นประจำเดือน 10นาทีปวดครั้งและปวดแบบนี้เป็นอาทิตย์ เพลีย ง่วงนอน ต่อมรับกลิ่นเร็วมาก ที่สำคัญประจำเดือนขาดค่ะ