บำรุงเท่าไหร่ก็เหมือนเจ้าตัวเล็กจะไม่ได้รับเลย🥺

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขอระบายหน่อยนะคะ ตอนนี้เค้า 35 สัปดาห์แล้ว เจ้าตัวเล็กตัวจิ๋วมากๆ 1.8 โลเองค่ะ ทั้งๆที่แม่บำรุงทุกอย่างตั้งแต่รู้ตัวว่ามีน้อง ไข่ต้มก็โดฟทุกวันวันละ2ฟอง อะไรที่ว่าดีแม่กินหมดค่ะ แต่พอเห็นน้ำหนักน้องก็รู้สึกเป็นกังวลห่วงเค้ามากๆค่ะ แต่ป้าหมอก็ให้กำลังใจดีค่ะบอกว่าไม่เป็นไรมาโตข้างนอกได้ แต่แม่แค่รู้สึกว่าเราบำรุงสุดๆแล้วทำไมไม่ถึงเค้าเลย ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ🤍 ใครมีประสบการณ์เหมือนกันแชร์ได้นะคะ รับฟังค่ะ🫶🏼 #ทีมเมษา66 #ท้องแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

36 ตอบกลับ

บ้างทีที่ซาวด์อาจจะไม่ตรงกับน้ำหนักจริงน้องก็ได้ค่ะ ลูกเราก่อนคลอดจาร์หมอซาวด์บอก2500เบ่งสบายๆ คลอดจริงเบ่งเกือบหมดลมน้องหนัก3โลกว่าแทบขิต😅😅😅

ตอนนั้นเราคลอดลูกคนแรกหมอบอกน้องมีน้ำหนัก2400คิดหนักมากมากค่ะเพราะอีก2อาทิตย์จะคลอดพอถึงวันคลอดน้องมี3210บำรุงเข้าไปอย่าคิดมากค่ะแม่

เรา 34 วีค หมอบอกตัวเล็กเหมือนกันค่ะ น้ำคล่ำน้อยด้วย แอบกลัว หมออาจจะต้องทำคลอดก่อนกำหนด ภาวนาให้ลูกแข็งแรง ออกมาโตข้างนอกก็ได้ 💕

ไม่เป็นไรแม่ น้องแข็งแรงก็พอค่ะ เน้นทานให้ครบ 5 หมู่นะคะแม่ คลอดมา 2.5 โลขึ้นก็โอเคแล้ว ตอนนี้ก็+-300 ได้ 2.1 โลแล้วค่ะแม่ สู้!

พี่ก็เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 30 วีคแล้ว น้องพึ่งจะ นน.1139 กรัมเองค่ะ บำรุงทุกอย่างตามหมอสั่งแล้ว แต่ก็ไม่ลงลูกเลยค่ะ สงสารลูกมากเลย

1y ago

ของเราตอน30 วีคก็ตกเกณฑ์คะน้องน้ำหนักเเค่ 1125 เรา หมอให้ กิน นม อกไก่ ไข่ กล้วย อะโวคาโด 2 อาทิตย์ น้ำหนักน้องขึ้นมา600 กรัมเลยคะ เรากิน นมเเพะ BG คะ +กับนมตราหมีกระป๋องเหลืองเหลือง บางวันกินน้ำเต้าหู้ ไข่ต้มวันล่ะ 3-4 ฟอง อะโวคาโดกินวันละครึ่งลูก กินทั้งวัน ห้ามปล่อยตัวเองหิว ตอนนี้น้อง 1680 กรัม เเล้วคะหมอบอกเเม่ตัวเล็ก 2 อาทิตย์น้ำหนักน้องขึ้นมาได้ขนาดนี้คือเก่งเเล้ว ไม่ต้องเอาตัวเองเปรียบเทียบคนอื่นคะ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่แม่บ้านนี้ตอน32weekน้องน้ำหนัก1900กรัมแต่พอคลอดน้อง3300กรัมเลยค่ะแม่เน้นกินครบ5หมู่ค่ะน้องคลอด38week

บ้านนี้กินนมถั่วเหลืองสลับกับนมวัวไข่แล้วก็กล้วยน้ำว้า.ซาวก่อนคลอดหมอบอก 2,400gแต่น้องคลอด 3,200ผลซาวด์อาจจะบวกลบได้

เค้ากินแต่ทุเรียนช่วงนั้นหน้าทุเรียนพอดีไข่ต้มไม่เคยกินเลยไม่ชอบ ตี1-2ก็ชวนสามีไปตี๋น้อย นน.ขึ้นมา20โล ลูก4.8ค่ะ

นอกจากไข่ลองกินกล้วยน้ำว้า นมตราหมี หรือนมแพะทีมี 3 รสคะ ลองรส ที่ไม่ต้องแพงมากก็ได้ ลองดูนะคะเผื่อลงลูก

กินของที่มีโปรตีนเยอะๆค่ะคุณแม่ น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า ไข่วันล่ะ2-4ไปเลยค่ะคุนแม่ ชัวเลย