แม่ๆเจาะเลือดตรวจธาลัสซีเมียตอนกี่W

ไปฝากครรภ์มาได้ 7Wกว่าค่ะ หมอเจาะเลือดแล้วนัดฟังผลเลือดให้พาคุณพ่อมาด้วย คุณพ่อลางานไม่ได้ จำเป็นมากไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าพ่อลางานไม่ได้ ไปฟังคนเดียวก็ได้ค่ะ ที่หมอให้พาพ่อไปด้วย เพราะเผื่อว่าผลเลือดของแม่เป็นพาหะหรือเลือดจาง หมอก็จะได้เจาะของพ่อต่อเลย อันนี้สำคัญมาก แต่ถ้าผลเลือดแม่ออกมาปกติ พ่อก็ไม่จำเป็นต้องเจาะค่ะ ถ้าวันที่หมอนัด แล้วเกิดเป็นพาหะหรือเลือดจาง ยังไงพ่อก็ต้องหาวันลางานไปเจาะอยู่ดีเพราะมันสำคัญต่อตัวเด็ก

4d ago

ได้ค่ะ

ถ้าผลเลือดแม่ปกติพ่อก็ไม่จำเป็นคะ