ไปซาวมา หมอบอกน้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์ แม่ๆกินอะไรบำรุงกันบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ กลัวน้องไม่แข็งแรง#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

31 ตอบกลับ

เรากินนมตราหมีนมตราหมีทำให้ลูกจ้ำม้ำค่ะเวลาคลอดแอนมัมก็ดีค่ะกินผักใบเขียวกินน้ำผลไม้กินผลไม้แทนขนมกรุบกรอบได้เลยค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะ เรากินไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมจืด น้ำเต้าหู้ สลับกันวันนึง 2 มื้อ ค่ะ น่ำหนักลูกขึ้นมาดีมากๆเลยค่ะ

แอนมัมค่ะแม่ แม่โดฟทุกวัน วันละ1แก้ว ตอนเย็นนมถั่วเหลืองอีก1กล่อง ลูกออกมา แขนขายาวมากค่ะ น้อง นน.ตามเกณฑ์ด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้ทานนม+น้ำตู้หู้หวานน้อย+ไข่ต้มวันล่ะ3ฟอง ทุกวันเลยค่ะ ก่อนคลอดหมอซาวด์ดูบอกนน.3600แต่คลอดจริง3800ค่ะ

2y ago

แม่ทานไข่ต้ม 3ฟอง ตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ

ไข่วันละ 3 ฟองค่ะ นมเอนฟามาม่า นมตราหมีกระป๋องชมพู น้ำเต้าหู้ แลคตาซอย นมข้าวโพด สลับกันไปค่ะ

เราทานวิตามินรวมตัวนี้ตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะกินอาหารปกติตอนนี้27วีคน้องน้ำหนัก1300กรัมแล้วค่ะ

นมตราหมีสีเหลืองค่ะ ลูกออกมา 3โลกว่าแน่ค่ะ เพราะท้องแรกก็กินนมตราหมีนี้แหละค่ะ ลูกออกมา 3โล 7

บ้านนี้ ทานไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ นม กล้วยน้ำว้า คลอดมาน้อง 3550ก ส่วนแม่นน หลังคลอดหายไปเกือบ6โลค่ะ

บ้านนี้ หมอแนะนำไข่ต้ม 3 ฟองต่อวัน เน้นเนื้อสัตว์ นม ค่ะ เน้นพวกโปรตีนค่ะ

เนื้อ นม ไข่ ค่ะแม่ บ้านนี้เน้นกล้วยน้ำว้า นมจืดไขมันต่ำ เนื้อหมู ปลา ค่ะ