ไทรอยด์ตอนท้อง ดูแลตัวเองอย่างไร 🚨

📂 ไทรอยด์เป็นพิษ ต่อมไทรอยด์โต ก้อนที่ต่อมไทรอยด์ ไทรอยด์อักเสบเรื้อรัง หากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม อาจเกิดอันตรายทั้งต่อคุณแม่และลูกน้อย อาทิ การแท้ง คลอดก่อนกำหนด ครรภ์เป็นพิษ รกลอกตัวก่อนกำหนด ทารกแรกเกิดน้ำหนักตัวน้อย การตายคลอด รวมทั้งภาวะผิดปกติของพัฒนาการทางร่างกายและสมองของทารก ไทรอยด์จึงเป็นอีกโรคหนึ่งที่คุณแม่ท้องควรเฝ้าระวัง ใครที่เคยมีประสบการณ์ มาบอกเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังกันค่ะ ตอนนั้นดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง คุณหมอรักษาอย่างไร ประสบการณ์ของคุณแม่สำคัญมาก ๆ เลยนะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไทรอยด์ตอนท้อง #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ไทรอยด์ตอนท้อง ดูแลตัวเองอย่างไร 🚨
52 ตอบกลับ

เป็นค่ะ แต่หมอบอกไม่เป็นพิษ และหมอก็ไม่ได้จัดยาอะไรให้ นอกจากยาบำรุงครรภ์ค่ะ ,, มารู้ตัวตอนท้องราวๆ 4เดือนค่ะ เจอก้อนที่คอ ไปตรวจโดยการเจาะที่ก้อนเอาไปตรวจ ผลปกติทุกอย่าง หมอเลยไม่ได้จัดยาเกี่ยวกับไทรอยด์ให้ค่ะ แค่บอกว่าค่อยไปผ่าออกหลังคลอดเสร็จค่ะ

เปนไทรอยเปนพิษค่ะรักษามาเจดปีค่ะทานยามาตลอดตรวจเลือดทุกสามเดือนก่อนท้องเชคตลอดคุนหมอบอกไทรอยปกติแต่ก้อทานยาวันละ1เมดพอท้องหมอบอกให้หนุดยาค่ะ และพบหมอทุก1เดือนดูอาการต้อนนี้ท้องได้20wแล้วค่ะ ไม่ได้ทานยาค่ะแต่ต้องตรวจเลือดทุกเดือนค่ะ

ตอนนี้ท้องคนที่3ยุค่ะเปนไทรอยเปนพิษเปนตั้งเเต่หลังคลอดลูกคนเเรกค่ะหยุดยาเเล้วก็ได้กลับมากินต่อีกเเล้วมีลูกอีกคนที่2ค่ะกินยาจนคลอดนำ้หนักน้อง3160ตอนนี้5ขวบเเล้วคับมามีอีกคนที่3ค่ะได้ทานยาตลอดเจาะเลือดทุกเดือนตอนนี้ท้องได้6เดือนเเล้วค่ะ

เป็นไทรอยด์เป็นพิษทั้ง2ท้อง น้องคลอดมาก็แข็งแรงดีปกติค่ะ แต่2คนที่คลอด น้ำหนักลูกคนที่1จะแค่2.41โล ส่วนคนที่2 หนัก2.78ไม่ถึง3โลทั้ง2ท้อง และตอนนี้ตั้งครรภ์ คนที่3 ก็เป็นไทรอยด์เป็นพิษค่ะ หาหมอเฉพาะทางระหว่างตั้งครรภ์ตลอดค่ะไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

เป็นไมรอยด์ต่ำค่ะ ทานยาตลอด ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้คลอดแล้ว ตรวจไทรอยด์ลูกแล้วหลังคลอด2วัน และหมอก็นัดตรวจเลือดลูกอีก2อาทิตย์ รอลุ้นผลเลือดลูกต่อไป ถ้าเป็นก็รักษา โดยการกินยา ถ้าไม่รักษา ก็อาจจะเป็นโรคเอ๋อ ตามที่ได้คุยกับหมอค่ะ

ไทรอยด์สูง เริ่มเป็นตั้งแต่ตั้งครรภ์ 4 w คุณหมอให้ยาทาน 1เม็ด เช้า เย็น เจาะเลือดตรวจทุกเดือน ตอนนี้ 20 w ตรวจล่าสุดค่าไทรอยด์ปกติ แต่ยังต้องกินยา และพบหมอทุกเดือนเพื่อตรวจความผิดปกติ เด็กปกติ แข็งแรง ดิ้นเก่งมากๆค่ะ

เป็นไทรอยเหมือนกันค่ะ​ กิน​ PTU มาเรื่อยๆจนกระทั่งท้องได้​ 4 เดือน​ ฮอร์โมน​เริ่มดีขึ้น​ ไม่มีอาการแสดง​อะไร​ หมอจึงให้ลดปริมาณและหยุดยาในที่สุด​ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนนะคะ​ ไม่เครียดๆ​ พักผ่อนเยอะๆค่ะ​ 😊

ขอเราไทรอย์เป็นพิษท้องคนก่อนคลอดได้ปกติแต่รักษาแบบถึงหมอมากๆนัดเดือนนึง2_3ครั่ง แต่มาคนนี้ท้องได้5เดือนแล้วเครียดมากมาติดช่วงโควิคไม่ได้ออกไปหาหมอ..สับสนด้วยกลัวลูกจะไม่สมบูรณ์เหมือนคนพี่..แต่ดิ้นดีมาก

เคยเปนไทรอยด์เป็นพิษ ตอนท้องลูกคนแรก หาหมอทุกเดือน ทานยาคุมไทรอยด์ จนคลอด น้องคลอดมาปกติ แข็งแรงดีทุกอย่าง หลังคลอดไม่ได้ให้นมน้อง หลังจากนั้นกลืนแร่ ตอนนี้หายแล้วค้า ปล.ลูกคนแรกจะ11 ขวบแล้ว

ระดับไทรอยด์ขึ้นสูงตอนท้อง4-5เดือนค่ะ ไม่ได้กินยาค่ะ แค่กินยาบำรุงครรภ์ตามปกติ หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกสาหร่าย ที่สำคัญพักผ่อนให้เพียงพอ นัดตรวจเลือดทุก3-4อาทิตย์ กลับมาเป็นปกติตอนใกล้ท้อง6เดือนค่ะ