อย่านอนเยอะจะคลอดลูกยาก

ใครเคยเจอคำพูดนี้ไหมคะ เราแบบว่าเราเชื่อหมอ การที่จะคลอดลูกง่ายหรือยากจะ อยู่ที่ตัวแม่นะ ตั้งแต่ท้องมาต้องเจอคำพูด อะไรหลายอย่างมาก ทั้งอย่านอนเยอะ จะคลอดลูกยาก เดินเยอะๆสิ บ้างอะไรต่อมิอะไรบ้าง แล้วไหนจะเรื่องกิน อะไรที่เราหลีกเลี่ยงไม่กินเพราะมีผลกระทบไม่ดีต่อลูกได้ คนแถวบ้านนี้ก็บอกกินไปเถอะ คลอดลูกมาจะไม่ได้กินนะ แม่แฟนบ้างแหละ คืออดทนไม่พูดไม่อะไรตลอด ได้แต่ปล่อยผ่าน คือเราไม่ค่อยอยากฟังคำพูดคนแถวบ้าน เท่าไหร่ เพราะเราฟังหมอดีกว่าเป็นอะไรมาก็มีแต่หมอที่รักษาเรา ตอนท้องได้3-4เดือน ก็โดนพูดห้ามกินไข่ กินไข่จะทำไห้เจ็บก้น เจ็บสะโพก รู้สึกไม่เกี่ยวกันเลย ? ตอนนี้เข้า8เดือนแล้วยังเจอคำพูดอะไรมากมายเรื่อยๆ แม่ๆคิดไงกันบ้างคะ

33 ตอบกลับ

คนทักก็ไม่สนใจอะไรนอนทั้งวันค่ะวันคลอดก็เจ็บไม่ถึง10นาทีคลอดคะ

5y ago

โอ้ว คลอดเร็วมาก 😍

หมอแนะนำให้ทานไข่ต้มทุกวันจ้า วันละ 1-2 ฟอง เพิ่มน้ำหนักลูกในท้อง

5y ago

ทานทุกวันเลยค่ะ

นอนทั้งงวันค่ะ​ ใครมาด่าก้ไม่ต้องตื่นมาฟังค้ะ​ เอาที่เราสบายใจ

5y ago

ตามนั้นค่ะแม่😂

เจอคำพูดเยอะเหมือนกันแต่เราสะดวกแบบนี้ทำตามใจเราค่ะ

5y ago

เราต้องอย่าสนใจมัน

เหมือนกันจ้า บ้านนี้ก็ฟังเฉยๆ เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา

5y ago

เราต้องปล่อยเค้าไป😂

บ้านนี้นอนเยอะมากๆค่ะ เบ่ง2ทีก็ออกค่ะ คลอดง่ายมาก

5y ago

คลอดง่ายมากเลย 🥰

เจอบ่อยค่ะ แต่บ้านนี้ไม่สนใจเชื่อหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

แม่ก็เชื่อหมอคะ

เอาที่เราสะดวกคะ อย่าสนคำคน

5y ago

พูดถูก💕

เอาที่เราสบายใจดีกว่าเนอะ

5y ago

ตามนั้นค่ะแม่

หูทวนลมเลยค่ะ ไม่สนใจ

5y ago

ตามนั้นเลยค่ะแม่