ใครมีประสบการณ์ผ่าคลอดช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

ใครมีประสบการณ์การผ่าคลอดช่วยเล่าหรือแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ ของเรา40w แต่ไม่มีอาการใดปากมดลูกไม่เปิด วันจันทร์หมอเลยนัดเตรียมผ่าคลอด ตอนนี้เรากล้าๆกลัวๆมากเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ😭😭😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

43 ตอบกลับ

ผ่าคนแรกไม่เท่าไหร่ค่ะ ผ่าคนสองนี่สิคะตื่นเต้นมากเพราะรู้แล้วว่าเค้าจะทำไรเราบ้าง

3y ago

ใช่คะแม่ ตื่นเต้น หมอบอกว่าจะผ่ารอยเดิมด้วย

ไม่เจ็บตอนผ่าแต่ถ้ายาชาหมด และพักพื้นทรมานค่ะกว่าแผลจะหาย น้ำนมไม่ค่อยมีเพราะร่างกายไม่สมดุล

เราเป็นคนกลัวเข็มมากๆ แต่ตอนผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ึิคิด โดนเร่งคลอดธรรมชาติทรมานกว่าสุดๆ

บ้านนี้กลัวคลอดธรรมชาติค่ะ ตัดสินใจผ่า วันไปผ่าคลอดไปแบบชิวๆมากค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะค่ะ

หมอนัดผ่า 38สัปดาห์1วัน มันเร้วไปใหม่ค่ะ กังวลกลัวลูกไม่แข็งแรง หมอบอกเฉิงกรานแคบ คลอดเองใด้50%

บ้านนี้ 40+5 แล้วคะยังไม่ปวดท้องอะไรเลย หมอบอกถ้ายังไม่เจ็บท้องสักทีจะต้องผ่าคะ กลัวสุดๆเลย

ไม่มีอะไรน่ากลัวคะ ชิวๆ เจ็บแผลแค่วันแรก วันต่อมาก็ลุกเดินได้เลยคะ อย่ากังกลคะ

ผ้าที่ใช้รัดท้อง ช่วยบรรเทาอาการปวดได้เยอะเลยคะ การผ่าคลอดไม่น่ากลัวหรอกคะ สู้ๆนะแม่

จะบอกว่าไม่น่ากลัวเลยค่ะ เราไม่เจ็บแผลหลังคลอดเลย หลังคลอด1วัน เดินป๋อ

4y ago

ดีจังเลยค่ะเราเห็นมาคือเขาบอกทรมารเราเลยกลัวไปหมด

ผ่าไม่เจ็บจ้าพระหมอจะบล็อคหลัง และเราก้ไม่ได้เห็นจะมีผ้ากั้นไว้อีกทีจ้า

3y ago

ซื้อที่รัดหน้าท้องด้วยช่วยให้เดินได้คล่องขึ้นค่ะ ถ้าไม่มีนี่เดินแต่ละก้าวร้าวไปหมดเลย😅😅ยิ่งเดินไวก้ยิ่งหายเจ็บไวพยาบาลบอกมาค่ะ