ลาคลอด

ใครพอรู้บ้างค่ะคือจะลาคลอดตอน30สัปดาห์ได้หรือปาวค่ะพอดีมีปัญหาที่ทำงานมากๆให้ยกของจะไม่ไหวค่ะหมอจะให้ปะค่ะ

ลาคลอด
2 ตอบกลับ

การลาคลอดเป็นสิทธิ์ของแม่ค่ะ ไม่เกี่ยวกับหมอค่ะ ส่วนวันลาตามกฎหมายคือ 90 วัน แม่อาจจะได้อยู่กับน้องหลังคลอดน้อยแค่นั้นเองค่ะ

5y ago

ที่ทำงานปกติแล้ว เขียนลาคลอดไม่ต้องใช้ใบอะไรเลยค่ะ แต่ที่ทำงานแม่คงอยากได้ใบรับรองแพทย์ ซึ่งแพทย์ก็ไม่ได้ออกให้ได้ง่ายๆถ้าไม่มีการตรวจหรือคำสั่งหยุดจากแพทย์

ตอนนี้ลาได้98วันแล้วค่ะมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 5/5/62 แต่บ้านนี้ลาก่อนได้ลาแค่90วันเองค่ะ