จิ๊โม้ะน้องแบบนี้ทำไงดีคะ

แรกๆเป็นแค่ผื่นใช้Bepanthenหมดไป1หลอดก็ไม่หาย จนตอนนี้เป็นแผลถลอกมีเลือดออกด้วยไปหาหมอก็ให้แค่ยาลดผื่นมาเฉยๆ คิดไม่ออกเลยค่ะจะทำยังไงดี#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ลูกคนแรก

จิ๊โม้ะน้องแบบนี้ทำไงดีคะ
30 ตอบกลับ

ลูกอยู่บ้านพึ่งหายค่ะ ทาครีมแก้ผดผื่นคันทิ้งไว้ให้ครีมซึมลงผิวแล้วทาแป้งศรีจันทร์สำหรับเด็กตาม งดใช้เพิสสัก3วัน ลองวิธีนี้ดูค่ะ

4h ago

ลูกเราแพ้แป้งศรีจันทร์ค่ะ โดนตัวน้องแล้วจะมีผื่นแดงขึ้น ยังไงก็ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏🏻

งดแป้ง งดแพมเพิสก่อนค่ะ แม่ ลองเอาวาสรีนทาดู สัก 2 วัน เปลี่ยนแพมเพิสยี่ห้ออื่นดูค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดแทนผ้าเปียก

เดียวก็หายค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นแบบแม่เลยรุนแรงใช้ประมาณ3หลอดค่ะหายขาดเลยแล้วก็ต้องซื้มาทาก่อนใส่แพสเพิสทักครั้ง

บีแพนเทนมันเป็นน้ำมันเคลือบถ้าเป็นผดแล้วไม่ค่อยหาย ลองใช้ตัวนี้ดูนะคะ ลูกสาวทาแล้วหายคะ ลูกสาวพึ่งได้25วัน

บ้านนี้ลูกสาวเวลาเช็ดก้นไม่ใช้ทิชชู่เปียกเลยค่ะแม่ ใช้สำลีจุ่มน้ำอุ่นเอาแล้วเช็ดให้แห้งสนิทถึงจะใส่เพิสอันนี้น้องแพ้แพมเพิสมั้ยค่ะแม่ ลองเช็ดน้ำอุ่นและเปลี่ยนเพิสบ่อยๆเอาเปลืองหน่อยแต่หายไวค่ะ

13h ago

ตอนนี้ยุบลงเยอะแล้วค่ะเปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิส+ยาทา+เช็ดน้ำอุ่น ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏🏻

น้องน่าจะแพ้แพมเพิสมั้ยแม่ คอยเปลี่ยนแพมเพิสให้น้องบ่อยๆเพื่อลดการอับชื้นเป็นเวลานานนะคะ

22h ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻

กลางวันงดใส่แพมเพิสค่ะ ให้น้องใส่กางเกงแทนค่ะ ให้ใส่เฉพาะกลางคืนแทน ช่วยได้ระดับนึง

แนะนำให้งดทาบีแทนเธนก่อนค่ะ พวกครีมต่างๆบางทีก็อุดตันผิวลูกชายเราไม่เคยทาเลยนะคะ

20h ago

ถ้าทาหมดหลอดนึงแล้วผื่นเยอะกว่าเดิมเป็นเราเลิกทาให้ลูกนานแล้วค่ะ

เด็กบางคนแพ้แพมเพิส ต้องเปลี่ยน แพมเพิสค่ะ กลางวันยังไม่ต้องใส่แพมเพิสให้ลูกค่ะ

19h ago

ใช้สำลีตรารถพยาบาลแช่น้ำต้มสุก เช็ดทำความสะอาด ไม่ใช้ทิชชู่เปียกนะคะ เช็ดเสร็จใช้ทิชชู่ซับให้แห้งสนิท ไม่แนะนำให้แป้งนะคะ แป้งเป็นอันตรายต่อน้องผู้หญิงคะ [ข้อมูลจากเว็บโรงพยาบาลจุฬาหาอ่านได้ใน googleคะ ] แล้วแพมเพิสลอง มัมมี่โปโกะสูตรออแกนิค แพงหน่อยแต่นุ่มซึมซับดีคะ เปลี่ยนวันนึง 10 แผ่น ของเราเองนะ งดทาแป้ง 100% คะ ไม่ได้ส่งผลดี

ไปหาหมอนะ เค้ามียาให้ บางทีอาจเกิดจากเชื้อรา ยาไม่ใช่บีแทนเธน ยารักษาโดยเฉพาะ

4h ago

ไปมาแล้วค่ะ หมอพูดกวนตีนแถมไม่มียาทา ไม่มียากินให้ไล่ให้ไปซื้อที่คลีนิค ด่ากับหมออยู่พักใหญ่🤣