เข็มกลัดคนท้อง

แม่ๆแต่ละคนคิดว่า การติดเข็มกลัดคนท้องมีความจำเป็นกันไหมคะ มีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน ส่วนตัวคิดว่าสำคัญและมีความจำเป็นอย่างมาก ติดให้คนอื่นระวังการเดินชน ระวังเขา ระวังเรา ดีที่สุดค่ะ ไม่ได้กันภูติผีปีศาจอะไร แต่ติดไว้ให้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ว่า เรากำลังตั้งครรภ์

เข็มกลัดคนท้อง
2 ตอบกลับ

เราติดแค่ตอนที่ไปในที่คนเยอะๆค่ะ เค้าตะได้ไม่เดินชนเรา พอท้องใหญ่ก็ไม่คิดแล้วค่ะ สังเกตง่าย

บ้านนี้ก็คิดแบบเดียวกันค่ะ ติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเขาจะได้ระวังค่ะ