คนแก่

แม่ๆมีวิธีการพูดกับคนแก่ รุ่นป้าน้าอามั้ยคะบ้านนี้อึดอัดมาก ลูก4เดือน ชอบบอกให้เอาน้ำให้ลูกกิน แตะกล้วยให้ลูกกินแต่เราไม่ยอม คอลูกเป็นผื่นให้ทาแป้งทาคารามาย ซึ่งเราก็บอกทาไม่ได้ต้องทายา อธิบายก็แล้ว เหนื่อยที่จะพูดแล้วค่ะ~~

15 ตอบกลับ

พูดยากค่ะ😅 เห็นใจคุณแม่เลยค่ะเจอแบบนี้ ดีหน่อยเราแยกบ้านออกมาอยู่กับสามี 2 คน คุณสามี คุณย่า คุณยาย ของหลาน ตามใจเราในการเลี้ยง เพราะเราเลี้ยงเองเป็นหลัก คุณย่า คุณยาย นานๆมาเยี่ยมค่ะ ส่วนคุณสามี ทำงานหาเงินเลี้ยงลูกเมียอย่างเดียวค่ะ😂ช่วยดูบ้างเวลาเราทำธุระ (แบ่งหน้าที่ชัดเจนค่ะคุณสามี)

เหนื่อยแทนเหมือนกันนะคะ ของเราก็เจอ แต่เป็นแม่ย่าที่ชอบเคี้ยวข้าวให้ลูกเรากิน เราก็ไม่กล้าบอกค่ะ เขาบอกลูกหลานเขาก็เลี้ยงมาแบบนี้ทุกคน พอลูกกลับมาบ้าน สรุปท้องเสีย 😂 แต่ถ้าคนที่สนิทๆคนในบ้าน พูดไปเลยนะคะ แต่คนแก่ๆคงจะไม่ยอมเขาคงจะบอกว่าเขาเลี้ยงมาแบบนั้นกัน

บ้านนี้สวนกลับเลยค่ะ ไม่ได้แคร์ใครทั้งนั้น เราบอกแค่ถึงเวลาจะให้กินเอง ไม่ต้องสอนเยอะ เพราะเป็นไรขึ้นมามันไม่คุ้ม ทำลูกให้คืนได้มั้ยถ้าเกิดอะไรขึ้นจริง ๆ อาจดูแรงไปค่ะ แต่เพื่อลูกของเรา เราก็ต้องพูดบ้าง

แม่ต้องติดคำพูดที่มีเรื่องผีสางนางไม้ไปพูดค่ะคนแก่ๆเจาเชื่อเรื่องแบบนี้ พูดโดยใช้เหตุผลสมัยนี้ไม่ได้หรอกดื้อมากๆแต่ละคน

บ้านนี้บอกก้อฟัง แต่ไม่ทำตามคะลูกของเราๆมีสิทธิตัดสินใจคะ ถ้าอธิบายไม่ฟังก้ออุ้มลูกเดินเล่นทำเฉยๆ😆😆

ไม่ต้องไปสนใจค่ะ เค้ามีปากอยากพูดก็ปล่อยค่ะ คุณแม่อดทนและสู้ๆนะคะ อย่าเอามาใส่ใจ เดี๋ยวเครียดนร้าาา

ถ้าเป็นไปได้ ก็อุ้มหนีค่ะแม่ ลูกของเรา เวลาเป็นอะไรไปขึ้นมา ไม่มีใครเขามานั้งทุกข์แทนเราหรอกค่ะ

ในส่วนของเรากินนมเสร็จกินน้ำตามคอเป็นผื่น ทายาแค่นั้นจบ

ตัดปัญหาค่ะ..พยักหน้ารับแล้วยิ้มแต่ไม่ต้องทำค่ะปล่อยเลย

อย่าเก็บเอามาใส่ใจค่ะแม่เขาจะพูดไรก็เรื่องของเขาเรย 😊