คุมกำเนิด

แม่ๆค้ะขออนุญาติสอบถามคนที่เคยทำหน่อยค่ะ ระหว่างฝังเข็มกับใส่ห่วงแบบไหนเจ็บน้อยที่สุดค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

7 ตอบกลับ

การฝังเข็มคุมกำเนิดเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ หลังจากยาชาหมดฤทธิ์อาจจะแปล๊บๆบริเวณแผล ไม่นานก็หาย ส่วนการใส่ห่วงคุมกำเนิดก็อาจจะรู้สึกตอนสอดห่วงเข้าไป หรือบาง รพ.อาจจะให้ทำในห้องผ่าตัดก็จะไม่รู้สึกอะไรค่ะ แนะนำว่าให้ดูที่ผลข้างเคียงและประสิทธิภาพการคุมกำเนิดดีกว่ามองว่าเจ็บมากเจ็บน้อยค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะทุกคน ช่วยตัดสินใจได้ง่ายเยอะเลยค่ะ

เราฝังเข็มค่ะ ไม่เจ็บรู้สึกแสบๆตอนฉีดยาชา ไม่มีผลข้างเคียง

ฝังเข็มไม่เจ็บเลยค่ะ ตอนฉีดยาชาก็ไม่เจ็บค่ะ

ใส่ห่วงไม่เจ็บนะคะเเป๊บเดียว

ฝังเข็มค่ะ ใช้เวลาไม่นานด้วย

เราฝังเข็มค่ะ ไม่เจ็บเลยค่ะ