ยาคุมให้นมบุตร

แม่ๆคะมีแม่ท่านไหนกินยาคุมให้นมบุตรแล้ว เป็นประจำเดือนบ่อยบางคะ บ้านนี้เป็น ต้นเดือน กลางเดือน นี่ไม่ถึงสามอาทิตย์มาอีกแล้วคะ แบบนี้คืออาการแพ้ยาคุมไหมคะ นอกเหนือจากเป็นบ่อยไม่มีอาการอื่นร่วมคะแค่นน.ลงเร็วสองอาทิตย์สองโลแล้วก็เลือดออกเยอะคะ ถ้าไม่ปกติจะไปหาหมอคะขอความรู้เบื้องต้นก่อนนะคะ???

4 ตอบกลับ

บ้านนี้กินซีราเซท หมอบอกให้กินเวลาเดิม ห้ามลืมกิน ถ้าลืมหรือกินผิดเวลาจะทำให้ประจำเดือนมาค่ะ แล้วน้ำนมจะลดค่ะ กิน 2แผงแล้ว ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ

5y ago

สงสัยต้องลองเปลี่ยนยี่ห้อดูแล้วคะ กินตรงเวลาตลอดเลยคะเพราะตั้งเวลาไว้แต่ รอบเดือนมาบ่อยมากคะ😓

คุณหมอบ้านนี้ไม่แนะนำให้ทานยาคุมนะคะ ตอนนี้คุณหมอให้ป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่ มาถี่มากเลยคะ น้องห้าเดือนแล้วตอนแรกคุมใช้ถุงคะแต่ประจำเดือนมาหมอเลยให้คุมแบบอื่นร่วมด้วยพอเลือกกินยาคุมมาแทบทุกสองอาทิตย์เลยคะ😓😓

ตอนให้นมลุกไม่สมควรกินยานอกเหนือจากหมอสั่งนะคะ

5y ago

กินได้ค่ะแม่ แต่ต้องเป็นแบบให้นมบุตร ถ้ากินแบบธรรมดาจะทำให้น้ำนมลด เราตอนท้องแรกกินยี่ห้อเอ็กซ์ลูตอน ให้นมลูก 1 ปี ปจด.ไม่มา 1 ปีค่ะ

ปจด. ไม่ค่อยมาเลยค่ะ กินเดลิตอน มาครั้งเดียวเอง

5y ago

บ้านนี้มาสามรอบแล้วคะ มาบ่อยมากกินตัวเดียวกันเลย😂😂