ใบแจ้งเกิด

แม่ๆคนไหนไม่ใส่ชื่อพ่อในใบแจ้งเกิดบ้างคะเหตุผลอะไรที่ไม่ใส่ของเราเองที่ว่าพ่อมันทิ้งไปตอน8เดือนแถมตอนนี้รุ้อีกว่ามีชู้ระหว่างนี่มี่สำคัญชุ้รุ้มาตลอดว่ามีเมียๆท้องแบ้วเค้สก้เอาเรื่องเราไปคุยกะผญคนนั้นด้วยเราตัดสินใจที่จะไม่ใส่ชื่อบิดาค่ะเพราะค่าใช้จ่ายรายการใข้จ่ายเงินเรามาตลอดเราดูแลตัวเองมาตลอดบทบาาเขาแทบไม่มีแถมไม่พอเหมือนสมรุ่ร่วมคิดกะผญคนนั้นเรากะจะให้โอกาสนะคะเจอแบบนี้มันหมดใจไปเลยคะ พ่อแม่เราเกลียดมากเพราะหยามกันสุดๆ ตอนนี้พอทำใจได้แล้วค่ะ แต่ก้ยังคุยกะเขาบ้างเรื่องเงินที่ค้างกัน ที่ต้องมารับผิดชอบเพราะตอนเกิดเราจะขอเงียบไม่ให้เขารับรุ้ใดๆกะเกิดเงียบๆแล้วก้รอดูว่าเขาจะติดต่อจะตามหาเรามั้ยเพราะแค่ตอนดีกันเขายังทิ้งไปไม่ใยดี#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ได้จดทะเบียนไหมคะ ? ถ้าจดแนะนำให้ฟ้องค่ะ ฟ้องฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

2y ago

เราไม่มีหนี้ร่วมกันค่ะ มีเพียงแต่เขามีผู้เดียวเพราะเราเองสืบประวัติหนี้สินเขาเหมือนกัน ส่วนตัวเราเองก้ไม่มีหนี้อะไร ถึงเทียบว่าถ้าฟ้องๆแค่ค่าเลี้ยงดูบตรได้ค่ะทนายบอกแล้ว สามารถย้อนหลังค่าใช้จ่ายได้อยู่ ถ้าคิดจะเอาตรงนี่ ส่วนชู้คิดว่าให้เวรกรรมตามทันค่ะ สักวันจะรุ้เองยังเด็กอยุ่เลยอายุ24 หน้าที่การงานก้ดีนะคะเพิ่งมาทำงานจุดนี้คงยังไม่รุ้อะไรมาก เลยคิดว่าปล่อยเพราะตอนนี้ลุกยังไม่เกิดอีกอย่างเรายังมีหน้ามีตาทางสังคมค่อนข้างเยอะกะทางบ้านแฟนเพราะยังตกลงเรื่องเลี้ยงดูหลานไม่ได้เพราะทางนั้นก้อยากได้ แล้วเขาดันไปเปิดตัวสตอรี่เฟส เหมือนเขาประจานตัวเองครึ่งนึงก็เลยเฉยๆไปค่ะ ส่วนแจ้งเกิดกะเกิดเงียบๆจัดการทุกอย่างเอง แต่ถ้าเขาจะจ่ายค่าคลอดก้เอาไว้ แต่คงไม่ใส่ชื่อเพราะมันหยามกันเกินไปค่ะ เราดูแลมาตั้งนานสุดท้ายกะจะจ่ายคลอดแล้วเอาไปเลี้ยงแถมไม่พอมีคนใหม่อีก