ผ่าคลอดเตรียมตัวยังไงบ้างคะ

แม่ๆคนไหนผ่าคลอด แชร์ประกบการณ์เตรียมตัวให้หน่อยค่ะ ท้องเเรก

1 ตอบกลับ

ประสบการณ์เราผ่ารพ.รัฐ เราผ่าคลอดบล้อกหลังแบบปุบปับค่ะ พยบ.จะโกนขนบริเวณที่จะผ่า และใส่สายฉี่ สักพักก็เข็นเข้าห้องผ่า เปลี่ยนเตียง ฉีดยาบล้อคหลัง(ไม่เจ็บเท่าใส่สายฉี่) จะรู้สึกชาตั้งแต่ลิ้นปี่ลงไปชาแบบเราไม่รู้เลยว่าผ่ายัง แต่เราจะรู้สึกจุกมากตอนดึงรกออก อาจจะแล้วแต่คนค่ะ พอออกเสร็จเย็บแผลนานมากกกกกก(อ.สอนนร.) จนเราตัวสั่นไม่ได้หนาวนะคะสั่นเฉยๆควบคุมไม่ได้แล้วเราก็นอน เพราะเลิกงานมาเที่ยงคืนน้ำคร่ำแตกตี2ยังไม่ได้นอน ออกจากห้องคลอดขึ้นห้องพิเศษ เขาก็บอกอย่าพึ่งขยับตัวถ้าหายชาก็ตะแคงซ้ายขวาได้ วันถัดมาก็ถอดสายฉี่ให้เดิน เจ็บแผลพอทนได้ ออกรพ.นัดอีก7วันมาดูแผลแกะพลาสเตอร์ออกมันตึงเเผลมาก(ไหมละลาย) ตอนนี้ลูกได้เดือนกว่าแล้วค่ะแผลผ่าไม่เจ็บแล้ว