กำหนดคลอด20ก.พ คลอดก่อนวันที่5ก.พ น้ำหนัก2780กรัม เราว่าลูกตัวน้อยไปไหม

แม่ๆคนไหนคลอดก่อนบ้างคะ น้ำนมก็ไม่ค่อยไหนทำไงดีคะ

กำหนดคลอด20ก.พ คลอดก่อนวันที่5ก.พ น้ำหนัก2780กรัม เราว่าลูกตัวน้อยไปไหม
29 ตอบกลับ

37+6 น้ำหนัก 2780 เหมือนกันค่ะ แข็งแรงไม่ต้องเข้าตู้อบ ส่วนเรื่องนม แม่หัวนมสั้นลูกไม่ดูดทำให้ไม่มีน้ำนม ก็ใช้เครื่องปั๊มนมช่วยกระตุ้นให้น้ำนมออกเร็ว และช่วยให้หัวนมยื่น ไม่นานลูกก็ดูดได้เข้าเต้าได้ไม่มีปัญหาค่ะ ทุกวันนี้เข้าเต้าทั้งวัน แม่ไปข้างนอกก็ให้คนที่บ้านป้อนขวดได้ อย่าไปเครียดค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน37+2 น้องหนัก2780 ตอนนี้1เดือน28วัน น้องหนัก5กิโล เด็กมาโตข้างนอกได้คะ แม่ขยันๆเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ คุณแม่ต้องไปเครียดด้วยนะคะ ความเครียดส่งผลต่อน้ำนมโดยตรงเลยคะ

บ้านนี้คลอดตามกำหนดยังได้แค่ 2850 เลยคะเเม่ คลอดตอน 39+4 ตอนนี้น้อง 2 เดือน 27 วันหนัก 6 โลแล้วคะ น้องมาโตข้างนอกได้คะ อย่าเครียดคะแม่ ส่วนน้ำนมบ้านนี้มาหลังคลอดได้ 3 วัน กินน้ำอุ่น น้ำขิงได้เลยคะ

ไม่เล็กคะแม่​ แม่ทานน้ำอุ่นเยอะๆนะคะหรือไม่ก็หาฝางแดงมาต้มกินคะกินแทนน้ำเลยคะจะช่วยให้น้ำนมมาเร็วพยายามเอาน้องเข้าเต้าทุก2ชั่วโมงนะคะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะ ซื้อชาหัวปลีมาชงกินแทนน้ำ บ้านนี้น้ำนมเยอะมาก ส่วนน้ำหนักน้องตามเกณฑ์แล้วจ้าา ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงก็พอนะแม่

บ้านนี้กำหนดคลอด 11 กพ. แต่ว่าแตกก่อนจร้า แตกวันที่ 31 มค. หนักแค่ 2740 กก. เองจร้า คลอดง่าย แข็งแรง ตัวเล็กเหมือนกัน มาโตข้างนอกเอาแม่

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ กำหนด 6 ก.พ. แต่คลอดจริง 12 ม.ค. น้ำหนักแรกเกิด 2450 กรัม เรื่องน้ำนมให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

เราคลอด36+2. น้องน้ำหนัก2340. ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆน้ำขิงกินบ่อยๆ หมอจะมียาชงให้กินยุนะของเรา น้ำนมไม่ค่อยมีเหมือนกัน

บ้านนี้ลูกออกก่อนกำหนดจ้า35+4wนํ้าหนักน้อง2990เอาเข้าเต้าบ่อยๆดื่มนํ้าอุ่นเยอะๆหัวปลีรับรองมาแน่จ้าแม่

กินน้ำเยอะๆ เข้าเต้าบ่อยๆ น้ำนมจะไหลมาเทมาค่า ลูกหลับแม่หลับพักผ่อนเยอะๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงค่า