มีพาหะธารัสซีเมีย

แม่ไปตรวจเลือดมาเลือดพ่อปกติ แต่เลือดแม่เม็ดเล็กมีพาหะธารัสซีเมีย จะมีผลกระทบอะไรกับลูกไหมคะ กังวลมาก😞#ท้องแรกคะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เเม่ก็เป็นพาหะค่ะเเต่พ่อปกติน้องคลอดออกมาก็เป็นเเค่พาหะเหมือนเเม่ค่ะ

สามีปกติ เราพาหะ เลือดจางนิดหน่อย หมอบอดกินยาหลังคลอดเอา ลูกปกติดีค่ะจะขวบละ

ถ้าพ่อไม่เป็น ไม่มีน่าห่วงค่ะ เพราะแม่เป็นแค่พาหะ ไม่ได้เป็นโรค100%

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะส่วนพ่อปกติน้าหมอบอกปกติไม่น่าห่วงค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นธารัสซีเมียพ่อปกติลูกออกมาแข็งแรงดีจ้า

เป็นพาหะทั้งพ่อแม่คนละชนิด ลูก2ปกติดีทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้แม่ปกติ พ่อมีพาหะ ลูกออกมาปกติดีจ้า

เราก็พาหะ แต่พ่อน้องปกติ คลอดมาปกติค่ะ

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ