กังวลมากๆจะทำงัยดี

แม่ออกน้องได้1เดือนแล้ว มีปัญหาหัวนมบอด บุ๋ม ต้องปั้มนมให้กินคู่กับนมชงตลอดเพราะนมไม่พอกิน ปั้มได้ทีละ 3ออนอย่างมาก แต่ตอนนี้นมตัวน้อยลงเลยไม่ได้ปั้มกินแต่นมชง ลูกจึงเกิดการถ่ายยาก ตอนแรกกินนมแม่ถ่ายง่ายคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ปั๊มบ่อยๆ อย่าเครียดค่ะ ความเครียดทำให้นมน้อยลงได้ค่ะ

3ออนซ์ก็เยอะนะแม่ ปั๊มวนไปเลยจ้า

ถ้าถ่ายยากต้องเปลี่ยนนมผงค่ะ