แม่ยังลำบาก มีน้องกับความไม่พร้อม

แม่มีน้องได้สี่เดือนแล้ว แต่น้องมากับความไม่พร้อม แม้แต่จะไปฝากท้องหรือหาหมอ แม่ก็ไม่มีค่าหมอค่ายา แม่ต้องทำงานไม่สามารถหยุดงานได้ ภาระแม่ต้องรับผิดชอบอีกมากมายเหลือเกิน แม่ต้องไปทำงานทุกวัน และแจ้งบริษัทไม่ได้ ถ้าแจ้งบริษัทว่าท้อง บริษัทจะสั่งหยุดงานทันทีและไม่จ่ายค่าชดเชยอะไรให้เลย ประกันสังคมใช้กับการตรวจไม่ได้ แม่คนไหนมีของใช้เด็กเหลือใช้ แม่ขอปันบ้างนะคะ แม่ยอมรับแม่ไม่ค่อยมีเงินซื้อของให้ลูกเลย ขอโทษหากแม่รบกวนคนอื่นนะคะ

แม่ยังลำบาก มีน้องกับความไม่พร้อม
14 ตอบกลับ

คุณแม่เรื่องของใช้ติดต่อกลับมาได้นะคะ​ จะส่งให้

4y ago

หมู่3ค่ะลืมบอก

บริษัททำผิดกฎหมายแรงงานอยู่นะ !!

4y ago

คิดว่าอย่างนั้น แต่เราจะทำยั

ต้องรีบไปฝากนะคะ

อายุงานน้อยเหรอคะ

4y ago

ไม่เกี่ยวกับอายุงานจ้า แต่บริษัทอ้างบอกช่วงโควิด เขาบอกแบบนี้ค่ะ เหมือนถูกเอาเปรียบ แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงเลยค่ะ แม่เลยจำเป็นต้องทำงานให้ถึงที่สุด จนกว่าจะไม่ไหวจริ