น้ำหนักแม่ต่ำกว่าเกณฑ์ลูกจะตัวเล็กไหม

แม่บ้านนี้น้ำหนักเดิมคือ 52 กิโลคะ ท้องได้ 2-3 เดือนน้ำน้ำหนัก 53 กิโล ตอน 4-5 เดือน น้ำหนัก 54 กิโล ตอน 6 เดือน น้ำหนัก 55 กิโล หมอก็บอกนะคะว่าตกเกณฑ์ไป 1 เราก็พยายามกินนะคะ กังวลมากเลยคะว่าลูกจะตัวเล็กกลัวลูกจะได้อบคะ มีแม่บ้านไหนน้ำหนักขึ้นช้าแบบนี้ไหมคะ แล้วลูกคลอดมาตัวเล็กไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้33+2 น้ำหนักขึ้นมาแค่4โล แต่น้องก็ตามเกณฑ์ดีนะคะแม่ควรโฟกัสน้ำหนักน้องเป็นหลัก

4y ago

คะขอบคุณนะคะช่วงนี้แม่เริ่มจะกินเยอะแล้วคะ หิวไปหมดทุกอย่างเลยคะตอนนี้555

บ้านนี้ก่อนท้อง 53 ตอนนี้7 เดือนครึ่งแล้ว...56 เองจ้า...แต่เด็ก 1358 ก. หมอบอกเดกตามเกนดีนะ

4y ago

คะ กำลังลุ้นอยู่คะว่าครั้งถัดไปน้องจะน้ำหนักเพื่มขึ้นอีกไหม เพราะล่าสุด หมอบอกน้องหนัก 590 คะ

บ้านนี้ก่อนท้อง55.8 ตอนนี้ท้องได้33w+1d น้ำหนัก63 ขึ้นมาประมาณ 8โล น้องหนัก1,900กรัมค่ะ

4y ago

คะขอบคุณคุณแม่มากนะคะ แม่จะกินตามที่แนะนำคะ 🙏❤

ก่อนท้องน้ำหนัก37ค่ะ แม่น้ำหนักน้อยแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

4y ago

คะเดี๋ยวครั้งหน้าแม่จะถามหมอนะคะว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์หรือป่าวคะ

ตอนนี้27+2 น้ำหนักพึ่งขึ้น2โลจ้า แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์จ้า

4y ago

ตอนนี้แม่พยายามเน้นนม ไข่ และผลไม้คะ เดี๋ยวจะเสริมผักใบเขียวด้วยขอบคุณนะคะ ❤

36+2 น้ำหนัก42 โลไม่ขึ้นสักทีกินเยอะก้แล้วบำรุงก้แล้ว🤦🏻‍♀️

4y ago

บ้านนี้ 28 w 2 d แล้วคะ กำลังพยายามกินเยอะๆคะไม่รู้น้ำหนักจะขึ้นไหม

ต้องซาวดูที่น้ำหนักลูกค่ะว่าตามเกณฑ์ไหม

4y ago

ซาวดูตอน 6 เดือน ลูกน้ำหนักเพียง 950 เองคะไม่รู้น้อยมากไปไหมคะ

เข้าเดือนที่ 8 น้ำหนักจะเพิ่มอย่างไว

4y ago

คะ แม่ก็ภาวนาให้เป็นแบบนั้นคะ 🙏❤

เอาไว้เทียบดูน้ำหนักน้องนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ🙏🙏

.

4y ago

คะแต่บ้านนี้หมอบอกน้องตกเกณฑ์ไป 1 คะ 😂