คันพุงแล้วต้องทำยังไงนะ??? 💢💢💢

แม่จ๋ามาช่วยแชร์วิธีรับมือความคัน และการดูแลหน้าท้อง ตอนตั้งครรภ์ของคุณแม่กันหน่อย 📣 👉 พร้อมกดร่วมสนุกที่ https://community.theasianparent.com/contest/cocoro-tokyo/1760 🎁 ลุ้นรับ COCORO TOKYO ORGANIC OIL SERUM ขนาดพกพา 5ml แจก 20 รางวัล ⏰ ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2565 #TAPContests

คันพุงแล้วต้องทำยังไงนะ??? 💢💢💢
106 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆให้เพียงพอในเเต่ละวัน ทาออยหรือโลชั่นสำหรับคนท้อง สวมใส่เสื้อผ้าโปร่งไม่ระคายเคืองผิว ออกกำลังกายเบาๆผ่อนคลาย

ส่วนตัวจะเลือกทาครีมที่คุณแม่ใช่แล้วปลอดภัย ทาเยอะๆหลังอาบน้ำทำให้ท้องชุ่มชื่นตลอดและดื่มน้ำเยอะเพื่อไม่ใช่ผิวแห้งค่ะ

ใช้มือลูบเวลาคัน จะไม่เกาลงเล็บเด็ดขาด ทาครีมบำรุงเยอะๆให้ผิวชุ่มชื่น บ้านนี้เน้นออยล์ กับนีเวีย ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

ใช้ครีมทาลดอาการคัน และบำรุงผิดหน้าท้องให้ชุ่มชื่น สามารถช่วยลดรอยแตกลายได้ค่ะ หลีกเลี่ยงการเกาเปลี่ยนลูบๆถูๆแทนค่ะ

เมื่อรู้สึกคันผิวท้อง จะไม่เกาท้อง แต่ใช้วิธีการชะโลมออยให้ทั่วท้อง และใส่เสื้อผ้าที่โปร่งสบาย ลดการระคายเคืองผิวค่ะ

เวลาคันจะใช้มือค่อยๆลูบค่ะไม่เกาลงเล็บและทาครีมให้ผิวชุ่มชื้นตลอดเวลาค่ะและดื่มน้ำเยอะๆค่ะเพื่อผิวจะได้ไม่แห้งค่ะ

ใช้มือลูบๆค่ะ จะไม่เกาค่ะ พยายามดื่มน้ำเยอะๆ ดีที่เป็​นคนชอบทาออยล์​หลังอาบน้ำ​อยู่​แล้ว ผิวเลยไม่แห้งเท่าไหร่ค่ะ

รับมือกับคันพุง อันดับแรกทาครีมบนหน้าท้อง สูตรที่ไม่เป็นอันตรายต่อครรภ์ แต่ถ้าคันพุงมากก้จะมือจิ้มๆนิดหน่อยคะ

ทาครีมที่มีความเข้มของมอยเจอร์ไรเซอร์หลังอาบน้ำ ทาหนาๆหน่อย ป้องกันผิวแห้งและผิวขยายตัวอย่างรวดเร็วได้ดีขึ้น

ทาครีมที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น ผสมกับน้ำมันมะพร้าว ทาซ้ำทุก3เวลา เช้า เที่ยง เย็น หรือหลังอาบน้ำทุกครั้ง