วางแผนมีลูก 🎈

เลิกกินยาคุมมาประมาณ 5 เดือน ( ก่อนหน้านี้กินมา 5 -6 ปี ) ตอนนี้ปล่อยตามธรรมชาติ ต้องใช้เวลานานไหมคะ ถึงจะมีลูก 😭🥲 #วางแผนตั้งครรภ์ #วางเเผนมีลูก #วางแผนมีบุตร #วางแผนการตั้งครรภ์อยู่ค่ะ ปล. ตอนนี้อายุ 34 ปีแล้วค่ะ

วางแผนมีลูก 🎈GIF
70 ตอบกลับ

เรากินยาคุมมา12ปี ไม่เคยหยุดกินเลยช่วงระยะเวลา12ปี แต่ตอนนี้เพิ่งมาหยุดกินได้3เดือน น้องมาตอนเดือนที่4ค่ะ ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้ว ทำใจให้สบาย ไม่เครียด เด่วน้องมาค่ะแม่ ✌️🥰

เราก็ปีนี้34ค่ะ กินยาคุมตั้งแต่คลอดลูกคนแรกมา10ปี เลิกกินยาไปประมาณ5-6เดือน เพื่อให้มดลูกได้ปรับสมดุล แล้วเราก็ลองนับวันไข่ตกและปล่อยตามธรรมชาติเดือนเดียวน้องมาเลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ ร่างกายและมดลูกของคนเราไม่เหมือนกัน รวมถึงน้ำเชื้อของฝั่ง ผช ด้วยว่าแข็งแรงไหม แต่ถ้าอยากติดเร็ว ๆ แนะนำไปหาคุณหมอนะคะ เดี๋ยวเขาจะให้ยาเรามากิน

7mo ago

ขอบคุณนะคะ

ถ้ายาคุมจะประมาณ4เดือนมดลูกเริ่มกลับมาพร้อมมีลูกแบบปรกติค่ะ ส่วนตัวเคยทั้งเลิกกินยาคุมใช้เวลา4เดือนกว่าๆค่ะ ส่วนแบบฉีด3เดือนใช้เวลา1ปีเต็มๆค่ะ ถึงมีน้อง

บ้านนี้ อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ ม1 คบกันมา20กว่าปี ไม่เคยคุมกำเนิด อยากมีลูกมาก สารพัดวิธี มีคนแนะนำให้กินคีโตกินแค่6เดือน ท้องเลยค่ะ ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหมนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะกินยาคุมมาหลายปี อยากมีลูก เลิกกินยาคุม2เดือนน้องมาเลยค่ะ แต่คิดว่าน่าจะแล้วแต่ความแข็งแรงของคนนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

บ้านนี้คนแรก ปล่อยประมาณ5-6เดือน หลังจากทั้งกินทั้งฉีดมา7-8ปีค่ะ คนที่2นี่เร็วไปหน่อย กินยาคุมมา3ปีกว่า หยุดกินเดือนเดียวน้องมาเลยค่ะ 😂😂😂

แล้วแต่คนค่ะน้องสาวฉีดยาคุมเมนไม่เคยมาเลยพอหยุดฉีดแค่สองเดือนก็ท้องเลยค่ะ บำรุงร่างกายออกกำลังกาย พักผ่อนเยอะๆเดี๋ยวน้องก็มาค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ทางนี้ฉีดยาคุมมาตลอด เปลี่ยนมากินยาคุมได้5เดือน แต่กินผิดไป1เม็ดเพราะสายตาสั้น ตอนนี้ท้องได้3เดือน3สัปดาห์ แล้ว

เราหยุดยาคุมแล้วมาเลยค่ะ มาแบบตกใจมาก รีบขนาดนั้นเลยหรอลูกกกก 😆 ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายด้วยค่ะ ขอให้น้องมาไวๆนะคะ