มีใครไปคลอดเองคนเดียวบ้างมั้ยคะ?

เราเป็น Single mom ค่ะ ตัวคนเดียวมาตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ เตรียมของคลอดได้ประมาณ 90% แล้วตอนนี้ ? ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติที่ รพ.รัฐ อยู่ใกล้ๆที่พักค่ะ ขี่มอไซค์ไป 2 นาทีก็ถึง (เราไม่มีรถยนต์ค่ะ) ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ กลัวกังวลไปหมดเพราะท้องแรกด้วยค่ะ ไม่รู้ตอนเจ็บท้องจะขี่รถไหวหรือเปล่าอ่ะค่ะ แนะนำด้วยนะคะ ?

มีใครไปคลอดเองคนเดียวบ้างมั้ยคะ?
96 ตอบกลับ

ใช่ค่ะแม่ เราคิดถ้าแฟนเราทำงานดึกแล้วไม่มีรถไปเราจะโทร1669ค่ะ คุณแม่เก่งมากๆเลยนะคะ ขอให้ลูกแข็งแรงน่ารักกับคุณแม่มากๆนะคะ

หาคนพาไปดีกว่าค่ะแม่ คุยไว้เนิ่นๆขอเบอร์ไว้เลข เผื่อปวดท้องดึกๆ ท้องแรกเราไปรพ.ตอน5ทุ่มค่ะ อย่าขับไปเองเลยอันตรายมากๆ

เราก็ไปคนเดียวค่ะช่วงไวรัสระบาดคลอดแล้วห้ามเยี่ยมด้วยมีแค่เพื่อนมารับกลับ พ่อเด็กกลับต่างประเทศเข้ามายังไม่ได้

เรียกรถพยาบาลดีกว่านะคะ เพราะเจ็บท้องคลอดก็เหมือนเคสฉุกเฉิน ปลอดภัยไว้ก่อนจะดีมาก ขอให้คุณแม่คุณลูกแข็งแรงนะคะ

อย่าขี่เลยแม่ ให้ญาติ​พาไปดีกว่า เพราะมันจะปวดมาเป็น​รอบๆ ขี่ไปเองอันตราย ไหนจะกระเป๋า​เตรียมไปคลอดอีก สู้ๆนะคะ

โทรเรียกรถพยาบาลดีกว่าค่ะ เพราะถ้าแม่ปวดท้อง ไม่ใช่ว่าจะออกเลยนะคะ กว่าปากมดลูกจะเปิดครบ ยิ่งท้องแรกยิ่งช้าค่ะ

ขอเป้นกำลังใจให้คุนแม่กะน้องนะคะ คุนแม่เก่งมากๆลุกจะต้องภุมิใจมากแน่คะ ขอให้พระคุ้มครองปลอดภัยทั้งแม่ลุกนะคะ

สู้ๆสมัยเรามีน้องเราทำงานจนเจ็บท้องมากขี่มอไซค์ไปคลอดเองเจ็บแบบอุ้ยรงพยาบาลข้างหน้าแล้วบิดไปอีกนิดเดียว

ไปเองค่ะ.กลับเอง ค่ะ.เจ็บตอนตี4 เช้าไป รพ ตี5 เกิด7:42 ค่ะ.25พค63.สามียู่ต่างประเทศ.ทำใจค่ะ.ไม่มีใครดูแล.

สู้ๆค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ และให้คนพาไปดีกว่าค่ะ วินาทีนั้น เราไม่รู้ว่าจะเจ็บปวดระดับไหนค่ะ