มีใครไปคลอดเองคนเดียวบ้างมั้ยคะ?

เราเป็น Single mom ค่ะ ตัวคนเดียวมาตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ เตรียมของคลอดได้ประมาณ 90% แล้วตอนนี้ ? ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติที่ รพ.รัฐ อยู่ใกล้ๆที่พักค่ะ ขี่มอไซค์ไป 2 นาทีก็ถึง (เราไม่มีรถยนต์ค่ะ) ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ กลัวกังวลไปหมดเพราะท้องแรกด้วยค่ะ ไม่รู้ตอนเจ็บท้องจะขี่รถไหวหรือเปล่าอ่ะค่ะ แนะนำด้วยนะคะ ?

มีใครไปคลอดเองคนเดียวบ้างมั้ยคะ?
96 ตอบกลับ

เสี่ยงเกินไปค่ะ

เก่งค่ะ สู้สู้

สู้ๆค่ะแม่

สู้ๆนะค่ะ

1669ค่ะ