ท้องไม่พร้อมทำไงดี

เราอายุ17แฟนอายุ13ท้องได้9สัปดาห์เราควรบอกพ่อแม่หรือเอาออกเองเลยดีคะ กลัวพ่อแม่เสียใจเราคิดอยากเอาออกแต่บางมุมเราก็ผูกพันกับเขาที่อยู่ในท้องญาติฝั่งแฟนก็บอกแฟนเราว่าถ้าท้องให้บอกแต่เราไม่กล้าบอกคุณพ่อคุณแม่ของเราเลยค่ะ ที่ค่อนข้างกังวลเนื่องจากพ่อแม่ฝ่ายเรามีหน้าตาทางสังคมค่อนข้างสูงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องไม่พร้อมทำไงดี
157 ตอบกลับ

เราก็อายุ15คะพ่อของลูกอายุ18ตอนที่รู้ตอนเเรกๆก็กังวลเหมือนกันคะสุดท้ายก็ต้องบอกให้พ่อกับเเม่รู้เพื่อจะได้มีทางเเก้มามัวเเต่คิดกังวลไม่กล้าบอก ก็ยิ่งเสียเวลาคะตัดสินใจบอกไปเลยคะ มันต้องมีสักทางคะตอนเเรกเเฟนบอกให้เอาออกคะเเต่เราเลือกไม่เอาออก สงสารลูกคะเพราะเขาไม่รู้เรื่อง เราทำพลาดก็ต้องรับให้ได้ เเม้พ่อของลูกจะไม่เลือกเรากับลูก เขาเลือกคนใหม่ก็เเล้วเเต่เขาคะ เรายังมีลูกมีพ่อเเม่ที่ยังเข้าใจคะ สู้ๆคะเดี๋ยวก็ผ่านไปได้คะ

บอกให้พ่อแม่ช่วยตัดสินใจ​ดีกว่านะ​ พี่ท้องตอน​ 15-16​ ก็ยังตัดสินใจบอกเลย​ กล้าทำก็ต้องกล้ารับ​ พลาดเองต้องกล้าๆ​ การคร่า​ 1​ ชีวิต​ไม่ใช่​เรื่องเล็กๆ​ ตัวเองยังไม่อยากตายทำไมถึงอยากฆ่าคนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยซ้ำ​ แต่ถ้าพ่อแม่บังคับก็สุดแล้วแต่จะตัดสินใจ​ คนสมัยนี้ค่อนข้าง​น่ากลัว​ มักจะแนะนำให้ทำแท้งถ้ายังไม่พร้อม​ ส่วนตัวคิดว่าเมื่อเขามาแล้วความเป็นแม่จะทำให้เราพร้อมเอง

อายุน้อยไม่สำคัญค้ะ อยู่ที่เราเลี้ยงให้เขาเป็นเด็กดียังไง การที่ท้องอายุน้อย มันก็ที่สุดแล้วค่ะ การท้องเด็ก1คนบอกเรยว่า เหนื่อยสุดๆ แต่มีความสุขนะคะ บอกทางบ้านเรยค้ะ บ้านนี้ก็อายุน้อย ก็บอกตรงเรยค้ะ แต่ดีที่ว่า บ้านนี้ไม่หัวโบราณมานั่งว่าเวลาท้อง มีแล้วสุดท้ายก็ต้องเก็บไว้ค่ะ บ้านนี้เคยคิดจะเอาออกพอเห้นหน้าเท่านั้นแหละค้ะ รักมากจนถึงทุกวันนี้ค้ะ5555 การที่เราบอกทางบ้านตั้งแต่ต้นๆดีสุดค้ะ♥️

ให้กำเนิดมา ก็บาปได้ค่ะ ถ้าเลี้ยงให้ดีไม่ได้ เด็กบางคนได้เกิดมาแล้วมีชีวิตน่าสงสารกว่าไม่ได้เกิดมาอีกก็มีค่ะ ถ้าพ่อแม่ไม่พร้อม ปรึกษาพ่อแม่เยอะๆค่ะ ถ้าพ่อแม่มีกำลังช่วยคุณ ก็ถือเป็นโชคดีของเด็กไป ไม่มีอะไรแย่กว่านี้ได้แล้วค่ะ ไม่ต้องกลัว ขอให้เจอทางออกที่ดีกับตัวคุณเอง อภัยให้ตัวเอง ความเจ็บปวดวูบเดียวตอนเป็นเอ็มบริโอ ไม่เท่าความเจ็บปวดทั้งชีวิตที่เค้าต้องเจอถ้าเกิดมาแบบไม่พร้อม

ไหนๆก็พลาดมีเขามาแล้วก็เลี้ยงเถอะค่ะเด็กเขาไม่ได้รู้เรื่องด้วยอย่าทำร้ายเขาเลย.บอกพ่อแม่ไปตรงๆเขาอาจจะโกรธหรือโมโหในช่วงแรกหรืออาจจะพูดคำรุนแรงว่าไม่ช่วยไม่เอาไม่เลี้ยงหรืออะไรก็แล้วแต่.แต่คอยดูเถอะค่ะเขาทิ้งลูกไม่ได้หรอกยังไงเขาก็ช่วย.คุณก็เป็นแม่คนแล้วอย่าทำร้ายลูกตัวเองเลยคุณชอบหรอค่ะถ้ามีคนมาทำร้ายคุณ? โอกาสมีเยอะแยะค่ะคุณคงไม่จบแค่ตรงนี้หรอก​ คุณเลี้ยงเขาได้แน่นอน​

ข้างบ้านเรา ลูกเค้าผช. แล้วแฟนเค้าก็ท้องไม่พร้อมค่ะ พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายรู้ ตอนแรกก็โกรธและเครียดนะคะ แต่ไม่ให้เอาน้องออก พอคลอดน้องผญ. และลูกก็มาอยู่บ้านฝ่ายชาย ตอนนี้น้องอายุได้ 5 เดือน ทั้งยายทั้งย่าเห่อหลานมากกกกกก ต้องยอมรับอารมณ์ของพ่อแม่ตอนบอกค่ะ เค้าจะโกรธหรืออะไรก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่แม่ของลูกก็มุ่งมั่นปกป้องลูกไว้ สุดท้ายความน่ารักของเด็กน้อยเอาชนะทุกอย่างค่ะ ✌️

4y ago

ใช้ค่ะ เหมือนตอนเราท้องแรกแม่รับไม่ได้จับไปทำแท้ง พอท้องที่2ไม่กล้าบอกแม่ แต่คนอื่นที่บ้านรับรู้หมด แม่มารู้ตอนเราท้องได้5เดือน ก็ด่าสารพัด จะให้เราไปทำแท้งอีกเราไม่ไป เพราะตอนนั้นเราอยู่บ้านย่า ดาเลยรอดไป แต่พอเราเกิดมาเท่านั้นแหละ วันที่เราปวดท้องแทบตายคนที่ยืนไม่ห้างเราคือแม่ ไม่ใช่แฟน ส่วนแฟนมาส่งเราเสร็จมันก็ไปตั้งวงกินเหล้ากับเพื่อนๆมัน ตอนนั้นแม่ยังไม่รู้เราก็นอนอยู่คนเดียว จนนึกถึงน้องขอพ่อเลี้ยงเลยทักเฟสไปบอก พ่อเลี้ยงเลยไปตามแม่ให้ แม่มาอย่างไว เราจำติดตาตอนเราปวดท้องสุดๆ ปวดเกือบจะขาดใจ จับอะไรได้ก็จับ สิ่งที่จับคือผมแม่ ติดมาเป็นกำ แม่ไม่ว่าสักคำ พอออกจาก รพ. จากที่แม่ไม่เคยมาหาเราที่บ้านย่าเลย แม่มาทุกวันจ้า เห่อหลานมาก

แล้วทำไมไม่ป้องกันค่ะหนูน้อย มันเกิดเรื่องขึ้นมาคิดแก้ปัญหาคือเอาออก สงสารเด็กจัง ไปบอกพ่อแม่เถอะรับไม่ได้ก็ออกไปอยู่กับแฟนบ้านแฟนเพราะบ้านแฟนเค้าก็โอเคที่จะรับผิดชอบไม่ใช่หรอ จะบอกให้นะเจอแม่ผัวดีคือดี เจอแม่ผัวแบบในละครจะเจอชีวิตแบบพังพินาศเลย อย่างน้อยก็เก็บเค้าไว้เค้ามาเกิดแล้วสงสารเด็กตาดำๆที่ไม่รู้อะไร แฟนอายุ13ปัญหาที่ตามมามีแน่นอน ชีวิตคู่เงินสำคัญมาก

คิดจะทำแท้งงั้นหรอ ? คิดว่าการทำแท้งมันง่ายขนาดนั้นเลยหรอคะ ถ้ามันทำกันง่ายๆเขาคงไม่มีหรอกพวกท้องก่อนวัยอันควรแล้วต้องไปทิ้งลูกตามขยะ ถ้าคุณทำคุณคิดว่าจะมีแค่ลูกที่ตายหรือจะเป็นคุณอีกคนที่ตายด้วยล่ะคะ แฟนคุณเขาไม่ตายกับคุณนะคะ ถ้าคุณเกิดทำขึ้นมาจริงๆ ถ้าญาติฝั่งชายยังรับได้ก็ทำใจแล้วตั้งใจที่จะเลี้ยงดูเขาให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีจะดีกว่าค่ะ มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

หนูควรบอกพ่อแม่นะลูก การทำแท้งไม่ใช่สิ่งที่ดีนะ หนูสนิทกับคุณพ่อหรือคุณแม่มากกว่ากัน ถ้าสนิทกับแม่ ก็ลองค่อยๆบอกแม่นะ เชื่อว่าพ่อแม่หนูเขามีทางออกให้หนูแน่ๆ แล้วครั้งนี้จำไว้เป็นบทเรียนเลย จะมีอะไรกันน่ะมีได้ แต่ต้องรู้จักป้องกันให้เป็น ถุงยางกับยาคุมมีนะลูก ไม่อยากท้องก็ทั้งใส่ทั้งกินไปเลย ผู้ชายเขาไม่เสียหาย แต่เราน่ะมีแต่เสียอย่างเดียวนะลูก

ตอนเราท้องเราก้ไม่กล้าบอกแต่เอาเข้าจริงนึกถึงลูกในท้องว่าเค้าเกิดมาแล้วเค้าเป้นลูกเราแล้วถึงเค้าจ้ะเกิดออกมาด้วยความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจยังไงก้ลูกเราอย่าไปทิ้งเค้าเลยอย่าทำหลายเค้าเลยมันจะเป็นบาปติดตัวเราบอกพ่อแม่ไปเถอะค้ะถึงเค้าจะด่าเราไล่เรายังไงเชื่อเถอะค้ะเค้าไม่ปล่อยเราหรอกสุดท้ายเค้าก้ต้องมาดูแลเราเอง☺️☺️