แชร์ประสบการณ์​

เรามีเลือดออกทางช่องคลอดเลยไปหาหมอ หมอได้บอกว่าแท้งคุกคาม​แต่ไม่ได้ยาไม่ได้ฉีดยากันแท้งแต่อย่างใดหมอบอก1อาทิตย์​เลือดก็หยุดไหล แต่เราเป็นมาสองอาทิตย์​ช่วงหลังมีการปวดใต้ท้องน้อยบีบๆเสียดๆเลยไปหาหมอ พอหมอซาวท้องหัวใจก็ปกติตัวเด็กก็ปกติ หมอเลยตรวจภายในโดยใช้ปากเป็ดเพื่อดูเลือดแต่ไม่เห็นเลือดหมอบอกหลังจากกลับบ้านจะมีเลือดออกจากการใส่อุปกรณ์​ พอเราถามแล้วอาการปวดท้องคืออะไรหมอบอกซาวท้องแล้งแต่ไม่เห็นเนื้องอก ถ้าปวดท้องก็กินยาพารา เราก็งงเลยถามกลับไปว่ากินได้หรอคะ หมอบอกกินได้ พอเรากับบ้านมาปวดท้องอีกปวดผนักกว่าเดิมเลยกินพาราไป1เม็ด หลังจากนั้นเลือดได้ไหลเต็มผ้าอนามัยเราก็ไม่ได้อะไรเพราะหมอบอกแล้วจะมีเลย เราก็อาบน้ำนอนปกติแต่ใส่ผ้าอนามัยกลางคืนไว้ ตื่นเช้ามาเลือดก็เต็มผ้าอนามัย สักพักปวดท้องหนักมากๆปวดทรมานบีบรัดเลือดก็ไหลไม่หยุดไหลลงมาตามขา แล้วตอนเดินจะไปเข้าห้องน้ำรู้สึกเหมือนมีอะไรไหลลงมาเลยเอามือรับ สุดท้ายลูกก็หลุดลูกไม่อยู่กับเราแล้ว ร้องไห้แทบขาดใจลูกคนแรกดูแลอย่างดี กเลยมาหาหมอแต่ยังปวดท้องอยู่หมอเลยทำการขูดมดลูก​แล้วนอนพักฟื้น1คืน หากปวดท้องหรือมีเลือดอย่านิ่งดูดายรีบไปตรวจแล้วรักษา​

แชร์ประสบการณ์​
474 ตอบกลับ

เสียใจด้วยนะค่ะเเบบเดียวกันเลยค่ะหมอบอกแท้งคุกคามเเต่ก็ไม่ได้ฉีดยาอะไรสักอย่างเเถมให้ยาพารามาเเค่นั้นไปหาหมอมาสองรอบเค้าก็ไม่ได้บอกอะไรเบยพอวันนี้เลือดออกเยอะมากๆเหมือนคนตกเลือดหลังจากนั้นก็รู้สึกเหมือนมีอะไรออกมาเลยเอามือรับค่ะสรุปน้องหลุดออกมานั่งมองลูกเเล้วก็ร้องไห้อยู่กับพื้นคนเเรกด้วยค่ะ😭เสียใจมากๆ

4y ago

เข้าใจเลยค่ะ เราก็เป็นเหมือนกัน ท้องแรก สู้ๆนะคะ ❣️

ตอนที่ท้องได้5เดือน มีเลือดออกติดทิชชู่มาเวลาฉี่ เราตกใจมาก ขับรถเองจากบ้านมาโรงบาลพุทระยะทางร้อยกว่าโล มาถึงหมอก็ฟังหัวใจลูก ตรวจปากมดลูกดู สรุปไม่มีเลือดออกแล้ว หมอเวรได้โทรไปหาหมอที่เราฝากครร หมอเลยฉีดยากันแท้งให้ หมอที่เราฝากครร ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ลูกเรารอด ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ครั้งหน้าเปลี่ยนหมอนะคะ.

5y ago

ไปหาหมอสองรอบหมอไม่เห็นเลือดสักรอบ พอกลับบ้านเลือดก็มีปกติ ทั้งๆที่เลือดก็มีทุกเช้าแต่วันที่ไปหาหมอไม่มี หมอคงคิดว่าไม่ต้องฉีดยากันแม้งมั้งคะ

จริงๆ สิ่งที่หมอบอกคือถูกต้องแล้ว แต่ งง ทำไมหมอไม่ฉีดยากันแท้งให้ หรือให้ยากันแท้งมากิน กลับบ้านมาเลือดออกปกติ แต่ถ้าได้ฉีดยาเลือดจะค่อยๆจางไป แต่หมอกลับแนะนำให้กินแค่ยาพารา ... ที่เรารู้เพราะเราผ่านเรื่องภาวะแท้งคุกคามมาแล้ว เสียใจกับคุณแม่ด้วยนะคะ ฟักฟื้นให้หายดี ถ้ามีน้องอีกครั้งแนะนำเปลี่ยนโรงพยาบาลนะคะ ✌🏻

ลองเปลี่ยนไป รพ.เอกชน ดีกว่าค่ะ เราเคยหาของรัฐ จ่ายเงินเอง แต่ไม่ทำไรเลยค่ะ หลุดไป ท้องนี้เลยมาเข้าเอกชน ดีมากๆๆใส่ใจตรวจละเอียดมาก ท้องนี้เลือดออกหมอฉุดยาให้เลย แนะนำไม่ให้ฝสกจนครบ3เดือนค่อยฝากตอนนี้5เดือนแล้วคืะ ถ้าคิดค่าใช้จ่ายแพ็กเกจเอกชน กับหา รพ.รัฐเราว่าต่างกันไม่มากเท่าไหร่พอจ่ายไหว เลือกเอกชนดีกว่า

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเราท้องเเรกนอนดูอาการ3คืนหมอบอกไม่เป็นอะไรกลับบ้านได้ไม่ฉีดยากันเเท้งให้ด้วยคะไม่ให้ยากินด้วยพอกลับบ้านมาปวดท้องไม่ไหวกลับไปโรงพยาบาบอีกรอบนึงเลือดออกเยอะมากจนเด็กหัวใจหยุดเต้นต้องทำการดูดออกเเล้วขูดมดลูกคะ ตอนนี้ ท้องสองเเล้วคะน้องเเข็งเเรงดี ตอนนี้น้องได้3เดือนเเล้วสู้ๆนะค่ะ

4y ago

ตอนท้องแรก8วีคคะ

เสียใจด้วยนะคะ เราก็เป็นเหมือนกันคะ แต่ทางหมอให้ยามาทาน และฉีดยาให้ ตอนนั้นน้องได้ประมาน 2-3 เดือน และห้ามขยับตัว ห้ามทำกิจวัตรประจำวันใดๆ ห้ามออกไปไหน เป็นคนติดเตียงเลยก็ว่าได้ เราปฏิบัติตามหมอบอกทุกอย่างเลยคะ จนตอนนี้น้องคลอดมาได้ 3 เดือนแล้วคะ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ สู้ๆ ยังมีโอกาสใหม่นะคะ ✌️

5y ago

ยินดีด้วยนะคะ

เค้าก็เคยเหมือนมีเลือดปนมากับปัสสาวะแล้วไปหาหมอ หมอก็ใช้ปากเป็ดเพื่อดูว่ามีเลือดในช่องคลอดมั้ย แต่ก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับทำให้มีเลือดออกนะคะเพราะก็เคยดูสองครั้งแต่ไม่มีเลือด การใส่อุปกรณ์ไม่ควรทำให้เลือดออก เหตุการณ์นี้เหมือนคุณหมอสะเพร่าเลยค่ะ ยังไงก็เสียใจด้วยนะคะ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ

4y ago

เราก็รุ้สึกว่าหมอสะเพร่าค่ะ ควรจะแนะนำอะไรมากกว่านี้

เรามีอาการแบบเดียวกันเลยค่ะ ปวดท้องเหมือนมีประจำเดือน และมีเลือดหยดๆ สีดำบ้าง สีออกชมพูๆ บ้าง เป็นมา 2 อาทิตย์แล้วค่ะ ซาวน์ยังไม่เจอตัวน้อง 5w 9d ตอนนี้กังวลท้อวน้องมดลูก และแท้งคุกคามค่ะ หมอทำอะไรไม่ได้ฉีดยาก็ไม่ได้ เพราะยังไม่เจอคงตัวน้องค่ะ แม่เลยเครียดมากๆ ท้องแรกด้วยค่ะ ปล่อยมา 8 ปีเพิ่งมา

4y ago

อย่าเครียดมากนะคะแม่ มันส่งผลโดยตรงกับเด็กจริงๆ เน้นว่านอนพักเยอะๆ เดินน้อยๆ และห้ามยกของหนัก ดักแบบยาวๆ 3 เดือน พยายามอย่าคิดมาก ยาอาจจะยังฉีดไม่ได้ เพราะอายุครรภ์ยังน้อย ทานอาหารรสชาติเบาๆ สู้ๆนะคะแม่

เสียใจด้วยจริงๆนะคะ เราก็ผ่านช่วงเวลานี้มาเหมือนกัน ของเราเลือดไม่เปรอะผ้าอนามัยหรือกางเกงเลยสักนิด แต่พอเข้าห้องน้ำ เลือดไหลโจ้กลงไปเลย พยาบาลก็บอก ถ้าเป็นไรเลือดต้องเปราะผ้าแล้ว แต่สุดท้าย 2 วันน้องก็หลุด แต่ตอนนี้น้องมาใหม่แล้ว 30 วีคแล้วค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ เดี๋ยวน้องมาใหม่ค่ะ

ของเราก็เคยเป็นแต่ตอนนี้ปกติแล้ว เป็นอยู่2อาทิตย์ เลือดสีน้ำตาล อยู่ที่หมอ ไปหาหมอ3คน หมอคนแรกให้กินยากันแท้ง หมอคนที่สองไม่ทำอะไรตรวจภายในถามว่าต้องฉีดไหมเขาบอกไม่จำเป็น ไปหาคนที่3 เขาฉีดยาให้ และจะให้นอน รพ.ดูอาการด้วย อยู่ที่ดุลพินิจของหมอ ถ้าเจอหมอทีโอเคก็โชคดีค่ะ