สอบถาม

เราท้อง6เดือนค่ะ เราทำงานกลางวัน8ชม. ไม่รุ้สึกลูกดิ้นเลย เลิกงานกลับมาพัก ก็ยังไม่รู้สึกลูกก็ไม่ดิ้นนะคะ มีวิธีแบบไหนที่จะรู้สึกได้บ้างไหมคะ

10 ตอบกลับ

แม่ทำงานแบบไหนคะ​ ถ้าเป็น​งานที่ต้องเดินไปเดินมาอาจจะรู้สึกได้น้อยกว่างานที่นั่งกับที่นะคะ​ เราเองทำงานห้าง​ ต้องยืน+เดินแทบทั้งวัน​ จะรู้สึก​ว่าน้องดิ้นก็ตอนหลังมื้ออาหารค่ะ​ แล้วก็​ช่วงก่อนนอน​

แม่ลองกระตุ้นนะคะ​ กินน้ำเย็น​ กินของหวาน​ ถ้านิ่งอยู่หาหมอเลยนะคะ

ดื่มน้ำเย็นกระตุ้นดูคะ แล้วนอนราบ วางฝ่ามือทั้งสองที่ท้อง

ทางที่ดีที่สุด ไปหาหมอดีกว่าค่ะ ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ

ไปหาหมอคะ ทางที่ดี ที่สุด จะได้รู้สาเหตุ

ลองไฟฉายส่องดูค่ะ

หาหมอด่วนเลยค่ะ

หาหมอเลยค่ัะแม่

หาหมอค่ะ

หาหมอคะ