ทริคเล็กๆเรียกน้ำนมก่อนคลอด

เราทานอินทผาลัมตั้งแต่ ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน ทานวันละ 4-5 เม็ด ทานติดต่อกันได้ประมาณ 1 สัปดาห์ น้ำนมก็เริ่มไหล เราก็ทานต่อเรื่อยๆจนคลอด เราคลอดได้ 1 ชั่วโมง พยาบาลนำลูกมาให้เข้าเต้า ลูกเราได้ดูดนมจากเต้าทันที เมื่อคลอดแล้วเราก็ยังคงทานอยู่แต่น้อยลง เพราะลืม ?? มีดื่มน้ำขิง(จากร้านน้ำเต้าหู้) วันละถุง ดื่มบ้างลืมบ้าง แต่ที่สำคัญเลยคือ “ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร” #ไม่ได้ดื่มน้ำอุ่น น้ำธรรมดาบ้าง น้ำเย็นบ้าง แล้วแต่สะดวก ปั๊มบ้างเมื่อนมคัด ไม่ค่อยปั๊มต่อเนื่อง เพราะเลี้ยงลูกคนเดียว สามีทำงาน มีลุกมาปั๊มดึกๆบ้างค่ะ แต่น้ำนมก็เยอะอยู่ จนเหลือให้ลูกอาบไปหลายกะละมังเลยค่ะ เราหวังว่าทริคเล็กๆของเราจะช่วยให้แม่ๆหลายท่านได้คลายกังวลเกี่ยวกับน้ำนม

ทริคเล็กๆเรียกน้ำนมก่อนคลอด
39 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานคะ น้ำนมมาตอน6 เดือน ตอนนี้ 37+5 ยังมีน้ำนมอยู่แต่ไม่บีบนะคะ บ้านนี้ก็คิดว่าจะทานน้ำขิงตามร้านขายน้ำเต้าหู และ ซื้ออิทผลัม ไวทานตอนคลอดด้วยคะ ขอบคุณคำแนะนำด้วยนะคะ❤

5y ago

ยินดีค่ะ น้ำนมแม่เยอะแน่นอนเลย 😉😉

ขอบคุณค่ะ จะเก็บเอาเคล็ดลับคุณแม่ไปใช้มั้ง ห่วงกลัวน้ำนมมาช้าค่ะ เพราะลูกคนแรกน้ำนมก็มาช้า ลูกร้องจนตัวแดง สงสารมาก 😅

5y ago

ทานเลยค่ะแม่ 😉😉

มีแม่ๆหลายท่านถามมาว่าเราทานอินทผาลัมยี่ห้อไหน เราทานยี่ห้อนี้ค่ะ “aromana” ซื้อจากแม็คโครค่ะ ไม่รู้ว่าที่ไหนมีขายอีกบ้าง 😅

4y ago

สำหรับเรากลางๆค่ะ ไม่หวานเลี่ยน อร่อยกำลังดี หนึบๆ ค่ะ

ขออนุญาต สอบถามนะคะ อินทผาลัม ที่ทำเหมือน อบน้ำตาลมาก ทายแล้วมันจะหวานมากๆๆ แบบนั้นที่เรียกว่า อบแห้งใช่ไหมค่ะ

5y ago

โอเคจ้า

เราก็กินนะ กินตอนท้องเจ็ดเดือนเหมือนกัน กินจนถึง 8 เดือน ถึงเวลานัดไปหาหมอ น้ำตาลขึ้น โดนหมอบ่น 555

5y ago

อินทผลัมเป็นผลไม้ที่มีค่า GI สูงค่ะ หมอให้กินได้แต่ไม่เยอะ แต่เรากินเพลินไปหน่อยตอนท้องน้ำตาลเลยขึ้น

เราก็กินอินทผลัมตั้งแต่ตอนท้องเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็เอานมมาผสมน้ำให้ลูกอาบบ้างค่ะ ถ้านมล้นตู้

5y ago

สงสัยต้องซื้ออ่างใหม่แล้วคร้าบ 😁😁

บ้านนี้ก็กินทั้งนำ้แบบขวด และก็แบบอบแห้ง กินบ้างเป็นบางวัน จะลองกินทุกวันเพื่อกระตุ้นนำ้นม

5y ago

ลองดูค่ะแม่ ^^

สอบถามค่ะแม่ แล้วทานอินทผาลัมช่วยเรื่องการคลอด เรื่องมดลูก ยังไงคะ จะลองทานบ้าง 😊

5y ago

ขอบคุนมากค่ะแม่ ท้องแรกคลอดยาก ท้องนี้เลยอยากคลอดง่ายๆบ้าง😅😅😅

ขอบคุณมากค่ะแม่กำลังจะ 32 วีคจะได้ทำบ้างค่ะ อยากมีน้ำนมให้ตัวเล็กเยอะๆๆๆ❤❤❤❤

5y ago

ขอให้แม่น้ำนมเยอะๆค่ะ 😊

สุดยอดเลยคะคุณแม่ ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีดีน่ะคะ ขอนำไปใช้บ้างน่ะคะ 💕✌️

5y ago

ยินดีค่ะ ขอให้น้ำนมเยอะๆนะคะ