คิดมาก+ความเครียด

เป็นคนคิดมากค่ะเวลาทะเลาะกับเเฟนเราจะกลายเป็นคนเงียบไปเลยเเล้วร้องไห้กับตัวเองบ่อยมากบางครั้งถึงขั้นทำร้ายตัวเองเลยก็มี พอท้องอาการนี้ด็หนักขึ้น จนแฟนบอกว่าเราเอาเเต่ใจ น่าเบื่อ ซึ่งทำให้เราเครียดหนักกว่าเดิม ฝังใจกับคำพูดของเขาว่าแท้งก็แท้งไปเลย คนอื่นไม่มีงี่เง่าแบบนี้ ความคิดมากกับความเครียดเราคูณ10เลยค่ะ ยิ่งเค้าพูดอะไรที่ไม่สบายใจเรายิ่งน้อยใจเเละเครียดเก็บมาคิดทุกวัน เรากลัวว่าเราจะเป็นโรคซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์มาก มีวิธีช่วยไม่ให้คิดมากมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

17 ตอบกลับ

อาการแบบนี้เป็นกันทุกคน แต่จะค่อยๆๆดีขึ้นคะ หาอะไรทำคะ จะได้ไม่เครียด สู้ๆๆนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะทั้งโดนด่าว่า อดเอาค่ะ เพื่อลูก ไม่คิดมาก เดี๋ยวมีผลต่อเด็กค่ะ

ปล่อยค่ะแม่ เค้าจะทำอะไรก็ช่างค่ะ สู้ๆนะคะ ร้องไห้บ่อยเครียดเสี่ยงแท้งได้

2y ago

ขอบคุณค่ะ❣️

เหมือนกันค่ะ​อารมณ์เราแต่ก็ใจร้อนมากแต่ตอนนี้อารมณ์กลับเย็นลงนิดนึง

ต้องนึกถึงตัวเล็กไว้ก่อนค่ะแม่ อย่าเครียดนะคะ

เหมือนกันเลยทะเลอะกันบ่อยมาก

คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ