ลูกตัวเหลือง

ออกจากโรงพยาบาล 2วัน ต้องกลับไปส่องไฟ เพราะค่าตัวเหลืองเพิ่มขึ้น จาก 7 % เป็น 14% น้องเลยต้องส่องไฟ คิดถึงสงสารลูกมาก แต่อยู่กับหมอน่าจาปลอดภัยกว่า ส่องไปคืนเดียว 6000 แม่คนไหนมีประสบการณ์ลูกตัวเหลืองบ้างคะ น้องจะหายไหม ??

ลูกตัวเหลือง
74 ตอบกลับ

ตอนลูกเราเกิดได้2-3วันก็ตัวเหลืองได้ส่องไฟ วันสองวันก็หายจ้า แต่ต้องกลับไปเจาะเลือดวันเว้นวัน จนน้องกว่าจะหายสนิท ประมาณ1เดือนมั้งคะ การรักษาคือการส่องไฟนะ ไม่ใช่เชื่อคนแก่ เอาน้ำให้กินละเอาไปตากแเดด อย่างงั้นนอกจากไม่หายละยังเสี่ยงตายกว่าเดิม

บ้านนี้เป็นคะออกจากรพ2วันหมอนัดตรวจค่าตัวเหลืองน้องได้อบ2วันคะน้ำตานองทุกครั้งที่ไปหาลูกน้องก้อได้ออกคะค่าตัวเหลืองลดแร้วหมดนัดไปติดตามตัวเหลืองอีกครั้งแม่ไปตามนัดน้องค่าตัวเหลืองลดไม่ต้องไปอีกแม่กัยพ่อดีใจยิ่งกว่าถูกกรางวัลอีกคะ

ส่องไฟ1คืน กลับบ้านได้2วันหมอนัดตรวจอีก ค่าเหลืองขึ้นนิดหน่อย หมอยังไม่สั่งให้นอน เเต่ตัดตรวจอีก2วัน กังวลมากเลยค่ะ ลูกก็กินนมเยอะดีนะคะ ปั๊มให้กินิเพราะเข้าเต้าน้องอมเล่นค่ะ ลูกก็อึ ฉี่ปกตินะคะ ออต่ค่าตัวเหลืองไม่ลด น้อง10วะนเเบ้ว ฝใ

หายค่ะแม่ ถ้ากลับบ้านแล้วให้น้องจุ๊บนมบ่อย ๆ เพื่อให้ฉี่กับอึ ขับสารเหลืองออกมา ลูกเราหายสนิทตอนสามสัปดาห์ค่ะ ก่อนแรกก็กังวลมากเหมือนกัน สังเกตอาการน้องนะคะ ถ้าเหลืองมาก ไม่ดีขึ้น ซึม ไม่ค่อยกินนม ให้รีบไปหาหมอค่ะ สู้ ๆ นะคะ

บ้านนี้ส่อง1คืนค่ะ แม่ต้องไปนอนเฝ้าลูกที่รพ.เปิดห้องพิเศษเฝ้ากันเลย คอยปลุกเค้าปอนนมแม่ตลอด ค่าตัวเหลืองลดลงได้กลับบ้านไว เป็นกำลังใจให้นะคะ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ ตอนนี้กำลังส่องไฟครั้งที่ 3 เนื่องจากน้องเป็น G6PD ค่ะ จะตัวเหลืองเร็ว และเหลืองนาน แต่โชคดีคุณหมอให้อยู่เฝ้าลูกตลอดค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้แรกคลอด น้องตัวเหลือง22ค่ะ เกือบได้ถ่ายเลือด อีกอย่างน้ำนมแม่ก็ไม่ไหล ยิ่งเครียดยิ่งไม่มีน้ำนมค่ะ ดีที่น้องดีขึ้น น้องอบไฟ5วัน

วันนี้พึ่งพาไปเจาะตัวเหลืองมาค่ะ​ แต่ไม่ได้อบ​ หมอบอกให้น้องกินนมเยอะๆค่ะ​ แต่นมแม่ยังมาไม่เต็มที่เลย​ ให้ลูกดูดจนหัวนมแตกแล้วค่ะ

หายค่ะใจเย็น​ๆนะคะเราก็เจอแบบ​นี้​มาแล้วตอนนี้​น้อง4เดือนนน.8 กิโลแล้วค่ะสู้​ๆนะหมอดูแลน้ิงได้ค่ะแม่หมั่นเอานมให้น้องทานบ่อยๆนะคะ

หายค่ะ ถ้าทานนมบ่อยๆ จะได้ขับฉี่และอึออกมา ถ้าน้องออกจากตู้อบมาแล้ว กลับบ้านพาน้องตากแดดอ่อนๆในตอนเช้าก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ