ปวดขา ตะคิวกินขา

อยากทราบว่าแม่แต่ละบ้านเป็นเหมือนเเม่บ้านนี้ไหมคะ ขายึดตอนกลางคืน เป็นตะคิว พอหายเป็นปวดขามาก มีวิธีแก้ไหมคะ เพราะเป็นทีไรปวดขาเดินไม่ไหวเลยคะ #ทีมมกรา67

9 ตอบกลับ

เอาหมอนวางเท้าเวลานอนค่ะ ไปหาหมอรอบหน้าแจ้งอาการหมอด้วยนะคะ หมอจะได้รู้จะได้จ่ายยากินแคลเซียม วิตตามินบี วิตตามินรวม

10mo ago

โอเคร จ้า

แม่ๆๆๆต้องดื่มน้ำเยอะๆๆ ป้องกันการเป็นตะคริวได้คะ บ้านนี้ดื่มน้ำเยอะเลย 21วีคแล้ว ไม่เป็นตะคริวเลยคะ

เห็นเหมือนกันค่ะ พึ่งเริ่มเป็นเมื่อคืนก่อน ตกใจเลยค่ะรอมันคลายเข้ามารู้สึกปวดอยู่เลยค่ะ5555

10mo ago

ใช่คะ ปวดมาก

ตอนเป็นตะคริว ลองฝืนใจยืดขาแล้วกระดกปลายเท้าขึ้นค่ะ...เราทำแล้วหายทุกครั้งค่ะ ลองดูนะคะ

เราพอตะคริวกินปั๊บลุกยืนค่ะ ยืน 3-5 นาทีก็จะคลายแล้วไม่ปวดเท่านวดหรือรอมันคลายเองด้วยนะ

10mo ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้4วันหายปวดค่ะ ตอนเป็นก็จะนวดๆบีบๆ 4วันถึงหายปวดไปเองค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ #มกรา67เหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะทรมานมากกกกกก

แม่ทานยาเสริมแคลเซียมด่วน