เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวยากมั้ยคะ

อยากทราบว่าเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงลูก 2 คนเองมันง่ายอย่างที่เค้าพูดๆกันมั้ยคะ พอดีสามีเค้าไม่ต้องการเรากับลูกแล้ว

26 ตอบกลับ

อาจจะยากบ้างในช่วงแรกๆแต่พอเราเห็นลูกเราเติบโตขึ้นเรื่อยๆด้วยสองมือของเรา..มันเป็นอะไรที่น่าภูมิใจที่สุด...ไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้ สู้ๆนะคะ

ไม่ง่ายเลยค่ะ เราเคยเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่อายุของลูก4เดือนจนถึง3ขวบ ทั้งซน ทั้งดื้อ จนบ้างครั้งถึงกับท้อเลยค่ะ

บ้านนี้เลี้ยงกัน2คนกับแฟนแต่หลักๆคือแม่ดูแลคนเดียวพามาทำงานด้วยตั้งแต่2เดือนตอนนี้น้องได้3เดือนแล้วค่ะ

มันไม่ง่ายหรอกค่ะ เหนื่อยสุดๆ แต่ท้อไม่ได้ เพราะมีลูก ถ้าเราท้อ ลูกจะกินอะไร สู้ๆค่ะแม่ เพื่อลูก

ไม่ง่ายค่ะ แต่ก้ต้องสู้ๆเพื่อลูกค่ะ ผช เขาหมดรัก ก้ปล่อยไปค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ต้องอึดมากเลยค่ะ แม่สู้ๆนะคะ ไม่มีอะไรเกินความพยายามของแม่

เลี้ยงลูกคนเดียวมานไม่ง่ายเลยค่ะ เเต่ก็สู้ๆนะคะ

สู้ๆค่ะ ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุข

เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆระแม่

เป็นกำลังใจให้นะคะ