เด็กแรกเกิดต้องดื่มน้ำไหมคะ

อยากทราบว่าเด็กแรกเกิดต้องให้จิบน้ำไหมคะ พยาบาลบอกไม่ต้อง ให้แต่นมแม่ แต่ที่บ้านบอกต้องป้อนน้ำ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เด็กแรกเกิดต้องดื่มน้ำไหมคะ
37 ตอบกลับ

6 เดือนแรกไม่ต้องให้อะไรนอกเหนือจากนมแม่ค่ะ นมก็มีน้ำเป็นองค์ประกอบอยู่แล้ว ตัวเหลืองตาเหลืองสักพักเดี๋ยวก็หายค่ะ

ไม่ต้องป้อนค่ะให้กินแต่นมแม่ หลานที่บ้านแม่มันป้อนน้ำให้กินค่ะ🤦ท้องอืดท้องเสีย สาระพัดไปหมดค่ะ

นมเเม่มีส่วนประกอบของน้ำอยู่เเล้วค่ะอย่าป้อนน้องนะคะที่บ้านก็บอกให้ป้อนเเต่เราเถียง

ไม่ต้องป้อนน้ำค่ะ ในน้ำนมก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว น้ำเปล่าจึงไม่จำเป็นค่ะ

หลังจาก6เดือนไปแล้ว คะ น้องจะกินน้ำได้ น้องได้รับน้ำนมจากคุนแม่แล้วคะ

ให้กินนมแม่อย่างเดียวจ้าแม่ 6 เดือน แต่ถ้าเป็นนมผงก็ต้องจิ๊บน้ำด้วย

ไม่ต้องค่ะ นมแม่อย่างเดวยาวๆ ถึง6 เดือนค่ะ เพราะไตเดกยังทำงานมะดีค่ะ

3y ago

จริงค่ะแม่

ในสมุดสุขภาพเขาก็มีบอกนี้ค่ะแม่ ว่าให้กินนมแม่เท่านั้น 0-6 เดือน

ต้องเชื่อที่หมอพูดค่ะ อีกอย่ากูเกิ้ลมีสมุดสีชมพูมีบอกนะคะ😊

6เดือนเเรกทานเเต่นมก่อนนะคะน้ำนมเเม่มีน้ำผสมอยู่เเล้วค่ะ